Đồng rúp trượt xuống mức thấp nhất trong 9 tháng

0
0

 - Đồng rúp của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng so với đồng đô la Mỹ (USD) trên Sàn giao dịch Moscow vào ngày hôm qua (13/2), sau giao dịch biến động vào tuần trước và dự đoán về các biện pháp trừng phạt mới của EU.

 

Đồng tiền của Nga đã trượt xuống 73,68 rúp đổi một đô la Mỹ trong phiên giao dịch buổi chiều qua, tỷ giá yếu nhất kể từ cuối tháng Tư. Các nhà phân tích dự đoán đồng rúp sẽ tiếp tục chịu áp lực cho đến cuối tháng 2, khi các nhà xuất khẩu bắt đầu chuyển đổi thu nhập ngoại tệ của họ sang đồng rúp để nộp thuế.

Sự mất giá của đồng rúp so với đồng đô la và đồng euro cũng được thúc đẩy bởi những dự đoán về một gói biện pháp trừng phạt mới về tài chính khác nhằm vào Nga và giá dầu thấp hơn.

Liên minh Châu Âu (EU) chuẩn bị đề xuất một gói trừng phạt mới đối với Nga.  Trong số các biện pháp trừng phạt được đề xuất có việc đưa vào danh sách đen bốn ngân hàng Nga, bao gồm cả ngân hàng tư nhân lớn nhất nước này - Alfa Bank.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy động lực tổng thể của đồng rúp vẫn tích cực. Nó vẫn đang được giao dịch cao hơn so với hồi tháng 1 năm ngoái, trước khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và sau đó phương Tây tung ra hàng loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.