Đồng rúp trượt xuống mức thấp nhất trong 9 tháng

0
0

 - Đồng rúp của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng so với đồng đô la Mỹ (USD) trên Sàn giao dịch Moscow vào ngày hôm qua (13/2), sau giao dịch biến động vào tuần trước và dự đoán về các biện pháp trừng phạt mới của EU.

 

Đồng tiền của Nga đã trượt xuống 73,68 rúp đổi một đô la Mỹ trong phiên giao dịch buổi chiều qua, tỷ giá yếu nhất kể từ cuối tháng Tư. Các nhà phân tích dự đoán đồng rúp sẽ tiếp tục chịu áp lực cho đến cuối tháng 2, khi các nhà xuất khẩu bắt đầu chuyển đổi thu nhập ngoại tệ của họ sang đồng rúp để nộp thuế.

Sự mất giá của đồng rúp so với đồng đô la và đồng euro cũng được thúc đẩy bởi những dự đoán về một gói biện pháp trừng phạt mới về tài chính khác nhằm vào Nga và giá dầu thấp hơn.

Liên minh Châu Âu (EU) chuẩn bị đề xuất một gói trừng phạt mới đối với Nga.  Trong số các biện pháp trừng phạt được đề xuất có việc đưa vào danh sách đen bốn ngân hàng Nga, bao gồm cả ngân hàng tư nhân lớn nhất nước này - Alfa Bank.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy động lực tổng thể của đồng rúp vẫn tích cực. Nó vẫn đang được giao dịch cao hơn so với hồi tháng 1 năm ngoái, trước khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và sau đó phương Tây tung ra hàng loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…

Gói cước không thể bỏ lỡ của các “tín đồ” mạng xã hội với ưu đãi khủng

(VnMedia)  - Gói cước YOLO100M của VinaPhone được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ mạng xã hội so với các gói cước khác có mức giá tương đương.