Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới ba năm liên tiếp

0
0

 - Toyota đã đánh bại đối thủ Volkswagen để trở thành hãng xe bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu xe được bán ra trong năm 2022, dữ liệu của công ty Toyota cho biết.

 

Tập đoàn ô tô Toyota của Nhật Bản là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp vào năm 2022 bất chấp những hạn chế về chuỗi cung ứng, vốn đã gây khó khăn cho ngành này do các đợt đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Theo công ty Toyota, họ đã bán được khoảng 10,5 triệu xe trong suốt cả năm. Doanh số bao gồm doanh thu của các công ty con Daihatsu và Hino Motors. Trong khi doanh số bán hàng tổng thể giảm 0,1% so với năm 2021 do doanh số bán hàng trong nước giảm 9,6% thì số lượng giao hàng ở nước ngoài của Toyota đã tăng lên mức cao kỷ lục với 8,6 triệu xe.

Toyota hiện đã giữ danh hiệu nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới trong ba năm liên tiếp.

Hãng Volkswagen của Đức đứng thứ hai sau Toyota. Theo Volkswagen cho biết vào đầu tháng này, tổng doanh số bán hàng của hãng đã giảm 7% trong năm ngoái xuống còn 8,3 triệu xe, mức giao hàng thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Toyota cho biết, bất chấp những hạn chế kéo dài liên quan đến hàng tồn kho chất bán dẫn, tổng sản lượng toàn cầu của hãng đã tăng 5% trong năm ngoái nhờ nhu cầu mạnh mẽ của khu vực thị trường châu Á và các biện pháp tối ưu hóa tại các nhà máy của hãng. Mục tiêu sản xuất của Toyota cho năm tài chính tiếp theo, bắt đầu vào tháng 4, là 10,6 triệu xe, vượt quá sản lượng trước đại dịch.

Các nhà phân tích từ S&P Global Mobility dự đoán doanh số năm 2023 của Toyota sẽ vượt qua năm ngoái, trong khi Volkswagen có khả năng phục hồi sau đợt sụt giảm năm 2022 nhưng vẫn không thể vượt qua đối thủ Nhật Bản.

“Đối với cả hai công ty, tác động của các hạn chế sản xuất sẽ dần giảm bớt. Nhìn chung, sự phục hồi và tăng trưởng vừa phải được nhìn thấy trong trung và dài hạn,” nhà phân tích Yoshiaki Kawano đến từ S&P Global Mobility đã nhận định như vậy với Bloomberg.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.