Tiến độ thực hiện 3 đồ án quy hoạch tại quận Tây Hồ

0
0

Hiện tại, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đang gấp rút lấy ý kiến người dân cũng như phối hợp với các đơn vị có liên quan nhằm đưa ra những điều chỉnh phù hợp để các đồ án sớm được triển khai theo quy định.

Cụ thể, đối với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An (phường Quảng An), hiện tại, UBND quận đã thành lập Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 662/QĐ-UBND ngày 15/3/2022 của UBND quận Tây Hồ. Đồng thời, công bố công khai phương án, lấy ý kiến tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500 tại phường Quảng An, quận Tây.

Quy hoạch chi tiết khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An.
Quy hoạch chi tiết khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An.

Trong đó, quận Tây Hồ đã tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư; tổ chức phát phiếu điều tra lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với 8 phường đối với đồ án Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500. Đến nay, UBND Quận đã hoàn thành việc lấy ý kiến, đơn vị tư vấn tiếp thu, hoàn thiện đồ án trình cấp thẩm quyền xem xét phê duyệt theo quy định.

Đối với quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, thực hiện Quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 25/3/2022 của UBND TP Hà Nội phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở), UBND quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 16/5/2022 thực hiện lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng phân khu đô thị sông Hồng (đoạn R3-R4), quận Tây Hồ. Đồng thời, chỉ đạo các phường rà soát phương án quy hoạch, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng, Sở QH&KT đề xuất điều chỉnh một số khu vực cho phù hợp với thực tế sử dụng đất.

Tiếp đó, đối với quy hoạch chi tiết các chung cư cũ trên địa bàn quận, căn cứ theo các kế hoạch của TP Hà Nội, UBND quận thành lập Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ quận Tây Hồ và tổng kiểm tra, rà soát kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn quận Tây Hồ; xây dựng Kế hoạch nghiên cứu lập quy hoạch, tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn quận Tây Hồ. Và qua rà soát, các đơn vị chức năng nhận thấy trên địa bàn quận có 8 chung cư cần nghiên cứu lập quy hoạch.

Theo kinhtedothi.vn

https://kinhtedothi.vn/tien-do-thuc-hien-3-do-an-quy-hoach-tai-quan-tay-ho.html


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…