Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022

0
0

 - Các cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương giao dịch ở mức cao hơn trong phiên giao dịch cuối cùng của năm sau khi Phố Wall phục hồi chỉ sau một đêm, phục hồi hầu hết các khoản lỗ từ ngày hôm trước.

 

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,52% trong giờ giao dịch cuối cùng, mang theo tâm lý từ phiên giao dịch tại Mỹ. Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,6% lên 3.092,6 và Shenzhen Component tăng 0,27% lên 11.025,28.

Thị trường chứng khoán Seoul đóng cửa nghỉ lễ Năm mới và dự kiến ​​giao dịch trở lại vào ngày 2/1, muộn hơn thường lệ một giờ vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương.

Các chỉ số trung bình chính của Phố Wall vẫn đang hướng tới năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008 khi các nhà đầu tư bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022.

Các sự kiện kinh tế quan trọng ở Châu Á-Thái Bình Dương vào tuần tới sẽ bị chi phối bởi các chỉ số về Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) trong khu vực.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu PMI sản xuất và phi sản xuất chính thức vào ngày mai (31/12).

Hàn Quốc cũng dự kiến ​​​​sẽ báo cáo dữ liệu thương mại tháng 12 vào cuối tuần, trong đó các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán sẽ giảm 10,1% so với một năm trước.

Singapore dự kiến ​​công bố chỉ số PMI sản xuất vào tuần tới, trong khi S&P Global dự kiến ​​công bố chỉ số PMI của Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ vào thứ Hai (2/1).

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.