Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022

0
0

 - Các cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương giao dịch ở mức cao hơn trong phiên giao dịch cuối cùng của năm sau khi Phố Wall phục hồi chỉ sau một đêm, phục hồi hầu hết các khoản lỗ từ ngày hôm trước.

 

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,52% trong giờ giao dịch cuối cùng, mang theo tâm lý từ phiên giao dịch tại Mỹ. Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,6% lên 3.092,6 và Shenzhen Component tăng 0,27% lên 11.025,28.

Thị trường chứng khoán Seoul đóng cửa nghỉ lễ Năm mới và dự kiến ​​giao dịch trở lại vào ngày 2/1, muộn hơn thường lệ một giờ vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương.

Các chỉ số trung bình chính của Phố Wall vẫn đang hướng tới năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008 khi các nhà đầu tư bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022.

Các sự kiện kinh tế quan trọng ở Châu Á-Thái Bình Dương vào tuần tới sẽ bị chi phối bởi các chỉ số về Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) trong khu vực.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu PMI sản xuất và phi sản xuất chính thức vào ngày mai (31/12).

Hàn Quốc cũng dự kiến ​​​​sẽ báo cáo dữ liệu thương mại tháng 12 vào cuối tuần, trong đó các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán sẽ giảm 10,1% so với một năm trước.

Singapore dự kiến ​​công bố chỉ số PMI sản xuất vào tuần tới, trong khi S&P Global dự kiến ​​công bố chỉ số PMI của Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ vào thứ Hai (2/1).

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bạn có biết cách đăng ký gói data 3G VinaPhone 1 ngày siêu tiết kiệm?

(VnMedia) - Lựa chọn gói 3G VinaPhone 1 ngày hiện là giải pháp tối ưu nhất cho nhiều thuê bao di động. Khi sử dụng gói cước này, trong suốt 24 giờ, bạn muốn dùng dữ liệu di động để tham gia sử dụng các tiện ích như chơi game, giải trí hay xem phim đều được.

Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...