Giá vàng trong nước phục hồi, lấy lại ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

0
0

- Sau khi mất mốc 67 triệu đồng/lượng theo đà giảm của giá vàng thế giới vào đầu phiên giao dịch sáng qua, hôm nay, 7/12, giá vàng trong nước đã hồi phục trở lại...

Trong phiên giao dịch ngày 6/12 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 7/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.777 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.786 USD/ounce.

Còn ở thời điểm này, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á đang quanh mức 1.771 - 1.772 USD/ounce.

Sáng nay, 7/12, hầu hết giá vàng trong nước đã được nâng lên mức giá bán trên 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 

Cụ thể, ở thời điểm 8h50 phút sáng 7/12, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Giá vàng được SJC Hà Nội mua vào là 66,35 triệu đồng/lượng, bán ra 67,17 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,35 triệu đồng/lượng, bán ra 67,15 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, 667 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,9 triệu đồng/lượng;

Các doanh nghiệp vàng khác là Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,25 triệu đồng/lượng; bán ra là 66,95 triệu đồng/lượng;

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào là 66,26 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,9 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra đã được doanh nghiệp Vàng trong nước rút ngắn xuống dưới 1 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng khi chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng hơn 13 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước hiện giờ. Như vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã tiếp tục được rút ngắn lại phần nào.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.