EU tìm cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ về mức giá trần đối với dầu mỏ của  Nga

0
0

 - Giới lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) được cho là đang tìm cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ về giá trần bằng cách đề xuất mức giá trần thấp hơn, ở mức 60 USD/một thùng đối với giá dầu của Nga. Tuy nhiên, điều quan trọng lúc này là EU phải làm sao thuyết phục được các nước thành viên đồng ý với mức đề xuất mới nói trên.

 

Theo tờ Thời báo Phố Wall (Wall Street Journal), EU sẽ yêu cầu các nước thành viên của liên minh áp đặt mức giá trần đối với dầu của Nga ở 60 USD/thùng. Liên minh này đang tìm cách hạn chế doanh thu từ dầu mỏ của Nga để giảm nguồn ngân quỹ dành cho chiến tranh của nước này.

Các nước thành viên EU và G7 vẫn đang tìm cách đạt được sự đồng thuận về một mức giá trần đối với dầu mỏ Nga. Giới lãnh đạo EU đã quyết định đặt ra mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu thô của Nga - và hiện cần phải có được các nước thành viên của liên minh cũng như các nước thuộc nhóm G7 ủng hộ, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (1/12) đưa tin. Trước đó, mức giá trần mà EU đề nghị là từ 65 USD đến 70 USD/1 thùng.

Mức giá trần mới nếu đạt được thỏa thuận sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12.

Những nỗ lực của EU nhằm đạt được sự đồng thuận về mức giá trần trước đây đã bị Ba Lan, Estonia và Litva phản đối bởi những nước này đòi áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga chỉ ở mức 30 USD/thùng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

(VnMedia) - Sau khi tạo điều kiện cho các học trò nghỉ ngơi thư giãn, hồi phục về cả thể trạng lẫn tinh thần, HLV trưởng Philippe Troussier bắt đầu siết lại kỷ luật trên sân tập khi U23 Việt Nam bước vào buổi rèn quân chính thức đầu tiên tại Doha tối 19/3.

Ba Lan có thể tham chiến cùng Ukraine chống lại Nga

(VnMedia) - Đại sứ Ba Lan tại Pháp – ông Jan Emeryk Rosciszewski vừa lên tiếng cho biết, Warsaw sẽ "không có lựa chọn nào khác" ngoài việc tham chiến cùng với Ukraine chống lại Nga nếu Kiev không bảo vệ được "nền độc lập" của nước này.

Thường vụ Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn

(VnMedia) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 21, hôm nay 20/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và kiểm sát.

Hà Nội 30 độ C, vùng núi có nơi vẫn rét

(VnMedia) - Ngày hôm nay (20/3), Bắc Bộ được dự báo trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Vùng núi đêm có nơi trời rét. Riêng Hà Nội hôm nay nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C.

Cách hủy gói 4G VinaPhone đang sử dụng miễn phí hoàn toàn

(VnMedia) - Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết khách hàng cách huỷ gói 4G khi không muốn tiếp tục sử dụng, mà vẫn giúp bạn bảo toàn số tiền trong tài khoản của mình, tránh hệ thống tự động gia hạn cho chu kỳ tiếp...