Đón dòng lợi nhuận với kênh đầu tư an toàn

0
0

- Nhiều nhà đầu tư đang rục rịch đưa tiền vào các kênh đầu tư để đón đầu lợi nhuận sau khi Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng từ 1,5 - 2%. Những kênh đầu tư an toàn, khả năng sinh lời hấp dẫn như VMI bởi thế đang là điểm nóng bậc nhất thị trường.

3 lý do yên tâm xuống tiền

Chị Như Bình (ngụ Q.Bình Thạnh) cho hay, chị vừa quyết định mua 8 suất đầu tư bất động sản thuộc một dự án tại khu Đông Hà Nội ngay sau khi biết vốn từ nguồn tín dụng sẽ được lưu thông trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ khi tiền vào sản xuất hay đầu tư dồi dào sẽ thúc đẩy nhiều người mua nhà để ở, khiến cho nhu cầu mua bán sẽ tăng mạnh hơn trước. Đặc biệt, nhà ở thấp tầng ngày càng hiếm vì thế đầu tư ngay từ sớm hy vọng sẽ kiếm lời tốt hơn” - nhân viên tài chính này nói.

BĐS nhà ở thấp tầng sẽ hút khách thời gian tới
BĐS nhà ở thấp tầng sẽ hút khách thời gian tới

Các suất đầu tư chị Bình vừa mua là sản phẩm của VMI JSC – cái tên đang là tâm điểm của thị trường với mô hình hợp tác đầu tư. Theo nhẩm tính của chị, một căn biệt thự có giá khoảng hơn 7 tỷ đồng, chia thành 200 phần tài sản, mỗi suất chỉ có giá gần 40 triệu đồng, khá nhẹ vốn. “Lúc đầu tôi còn rụt rè, nhưng khi tìm hiểu kỹ, kiểm tra thông tin minh bạch, rõ ràng, chủ đầu tư uy tín nên cũng yên tâm và háo hức chờ tài sản tăng giá”, chị Bình chia sẻ.

Tương tự, ông Trần Văn Thắng (Q.Từ Liêm, Hà Nội) - một nhà đầu tư theo sát thị trường BĐS cho biết đã chú ý mô hình đầu tư chia nhỏ bất động sản của VMI một thời gian mới quyết định xuống tiền mua 12 suất đầu tư. Ông Thắng giải thích, sau khi sàng lọc khắt khe có 3 yếu tố khiến ông quyết định đầu tư. Một là VMI với uy tín lớn từ nhà sáng lập Chủ tịch Vingroup sẽ đảm bảo các cam kết và vận hành mô hình, tạo ra lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư. Thứ hai, sản phẩm đầu tư là bất động sản nhà ở Vinhomes luôn có giá trị và thanh khoản tốt, giúp đảm bảo cho dòng vốn. Thứ ba, theo quy luật thị trường, BĐS thấp tầng hiện tại và tương lai sẽ còn được săn đón mạnh.

Đầu tư 3 tỷ vào BĐS Vinhomes sau 5 năm có thể hưởng lời từ 2,2 tỷ đồng
Đầu tư 3 tỷ vào BĐS Vinhomes sau 5 năm có thể hưởng lời từ 2,2 tỷ đồng

Hiện VMI công bố mức tăng giá kỳ vọng từ 15%/năm, tăng dần qua từng năm tương ứng 30%, 45%, 60% và lên đến 75% trong vòng 5 năm. Với triển vọng tăng giá nói trên, người đầu tư 3 tỷ sau 5 năm có thể thu lời hơn 2,2 tỷ đồng.

Lý giải cụ thể về lộ trình tăng giá kỳ vọng, ông Phan Thành Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư BĐS VMI cho biết, 5 năm là khoảng thời gian vừa đủ để BĐS tăng dần và đạt ngưỡng giá tốt nhất khi cơ sở hạ tầng, giao thông quanh dự án hoàn thiện, dân cư về ở đông, tạo đòn bẩy giúp BĐS tăng giá.

Các ngưỡng đề xuất chi tiết được tính toán dựa trên lịch sử giao dịch thị trường và tiềm năng tăng giá của các sản phẩm thấp tầng Vinhomes. VMI JSC đưa ra mức tăng giá kỳ vọng 15%/năm, nhưng thực tế các sản phẩm thấp tầng Vinhomes gần đây đạt mức tăng giá cao hơn nhiều.

Đầu tư đơn giản, minh bạch lợi ích

Tổng giám đốc một đơn vị phát triển BĐS cho biết, dù mới xuất hiện nhưng mô hình của VMI đang thu hút rất đông khách hàng nhờ quy định, cam kết và cơ chế vận hành rõ ràng, minh bạch.

Cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm cho nhà đầu tư an tâm với dòng vốn
Cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm cho nhà đầu tư an tâm với dòng vốn

Vị này phân tích, điều đặc biệt ở VMI là cam kết lợi nhuận tối thiểu - điều không tồn tại ở các quỹ đầu tư tín thác (REIT). Với lợi nhuận 8,5%/năm, trường hợp thị trường biến động, nhà đầu tư cũng không phải gánh toàn bộ rủi ro. Ngay cả trường hợp sau 18 tháng hợp tác, nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển nhượng, VMI cam kết mua lại với lợi nhuận 6,5%/năm, cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn xoay chuyển đồng vốn.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, mô hình của VMI giúp đơn giản hóa quá trình đầu tư, theo dõi thị trường, quản lý và vận hành tài sản chuyên nghiệp nhằm tối đa hóa lợi nhuận, minh bạch và công bằng với lợi ích nhà đầu tư.

VMI là kênh đầu tư đơn giản, minh bạch, công bằng, tối đa hóa lợi nhuận
VMI là kênh đầu tư đơn giản, minh bạch, công bằng, tối đa hóa lợi nhuận

Theo công bố từ VMI, về cơ chế bán tài sản đầu tư, đơn vị này sẽ căn cứ trên tỷ lệ cam kết lợi nhuận và thông tin lịch sử giao dịch thứ cấp ở sàn giao dịch online để đưa ra mức giá bán nhằm tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư. Việc bán tài sản đầu tư chỉ thực hiện khi nhóm nhà đầu tư nắm giữ trên 50% giá trị BĐS đồng thuận và lợi nhuận tối thiểu đạt 7,5%/năm.

Tài sản sau đó sẽ được đăng bán công khai trên nền tảng thông tin trực tuyến của VMI hoặc các trang thông tin online mà công ty hợp tác. Giá bán được chốt cho khách hàng trả cao nhất và nhà đầu tư có thể giám sát việc này.

Ngoài ra, đơn vị này còn thuê bên thứ ba là công ty định giá BĐS uy tín trên thị trường nên không xảy ra tình trạng bán theo giá mình muốn để gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Có thể thấy, VMI đang sở hữu trọn bộ lợi thế đầu tư trên thị trường, là kênh xuống tiền đáng tin cậy, sinh lời bền vững cho nhà đầu tư.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.