TP.Hồ Chí Minh: Nắm chặt thị trường cung - cầu xăng dầu

0
0

 - UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên toàn Thành phố theo dõi, bám sát và nắm chặt tình hình thị trường cung - cầu xăng, dầu trên địa bàn TP…

xăng dầu tphcm
 

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên toàn Thành phố theo dõi, bám sát và nắm chặt tình hình thị trường cung - cầu xăng, dầu trên địa bàn TP; kịp thời tham mưu UBND TP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ngành liên quan các vấn đề TP đang gặp khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết.

Đồng thời, phối hợp Cục Quản lý Thị trường TP rà soát, thống kê và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định đối với các trường hợp doanh nghiệp cung ứng xăng dầu thường xuyên chưa đảm bảo được nguồn cung ứng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

UBND Thành phố phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP, Cục Quản lý Thị trường TP tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, chính xác về công tác quản lý, tình hình diễn biến của thị trường, kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Công an TP chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan, UBND Thành phố Thủ Đức, các quận - huyện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, có giải pháp phối hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống nguy cơ cháy, nổ tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

UBND TP đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động các giải pháp duy trì nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường tại đơn vị mình. Thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo những vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường với Sở Công Thương, các Sở ngành có liên quan và chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Đối với kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, UBND TP thống nhất gia hạn thời gian được lưu thông trong nội đô TP vào giờ hạn chế lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển xăng dầu đến hết ngày 31/3/2023.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.