Giá vàng trong nước đi ngang, giữ vững mốc 67,6 triệu đồng/lượng

0
0

- Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 25/11, giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp giao dịch giữ nguyên so với giá niêm yết cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, ở thời điểm 9h02 sáng nay, 25/11, khi giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.757 USD/ounce, giá vàng đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,62 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,62 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam) của thị trường New York, thị trường vàng được đánh giá là đã kết thúc tuần một cách lặng lẽ trên mức 1750 USD/ounce, khi vào kỳ nghỉ cuối tuần dài của Lễ tạ ơn. Dù vậy, giá vàng giao ngay tiếp tục giao dịch với giá hiện ở mức 1.756,90 USD/ounce, tăng 0,39% trong ngày.

Mặc dù lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng tăng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ giá vàng, nhưng nhiều nhà phân tích cho biết họ không mong đợi bất kỳ động thái đáng kể nào cho kim loại quý trong hai ngày tới trước kỳ nghỉ cuối tuần dài.

Vàng quay trở lại trên 1.750 USD/ounce bắt đầu vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 rằng họ sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu vào tháng 12.

Craig Erlam, nhà phân tích cấp cao về thị trường châu Âu và Vương quốc Anh tại OANDA, cho biết: “Tất cả đã được cân nhắc, đây không phải là tuần sôi động nhất, nhưng biên bản cuộc họp của FOMC đã đảm bảo rằng các nhà đầu tư bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn với mức giá hơi cao”.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết thị trường vàng cần một chất xúc tác mới để phá vỡ ngưỡng kháng cự ban đầu giữa 1.757 USD và 1.765 USD/ounce.

Ông nói: “Không có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu đối với ETF từ các nhà đầu tư tập trung dài hạn sẽ tăng lên, việc gia hạn thêm có thể sẽ khiến lợi suất giảm hơn nữa và đồng đô la Mỹ hoặc một số chất xúc tác khác cho thấy sự an toàn”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Apple kêu gọi người dùng iPhone ở 98 quốc gia hãy nghiêm túc lưu ý đến những cảnh báo

(VnMedia) - Apple đang gửi thông báo về mối đe dọa tới chủ sở hữu iPhone trên 98 quốc gia để cảnh báo họ về một cuộc tấn công phần mềm gián điệp tiềm ẩn.