Đầu tuần, giá vàng thế giới tiếp tục giảm

0
0

- Không thể duy trì ở ngưỡng 1.750 USD/ounce, giá vàng trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, 21/11 đã mất thêm 5 USD/ounce...

Có vẻ như, dự đoán đà tăng của giá vàng đã giảm nhiệt đang trở thành sự thực, khi ngay trong phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ. Cụ thể, ở thời điểm này, giá vàng tại phiên châu Á đang giao dịch ở mức 1.745 USD/ounce.

Theo khảo sát được thực hiện bởi Kitco.com với 20 nhà phân tích Phố Wall, trong số những người tham gia, tám nhà phân tích, tương đương 40%, tin rằng giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, bảy nhà phân tích, tương đương 35%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới và năm nhà phân tích, tương đương 25%, để ý kiến trung lập về giá.

Trong khi đó, 495 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính cũng cho thấy  221 người được hỏi, tương đương 45%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 177 người khác, tương đương 36%, nói rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 97 người, tương đương 20%, cho ra quan điểm trung lập với giá vàng trong thời gian tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời điểm 9h30 sáng nay, 21/11, giá vàng SJC đang được các doanh nghiệp trong nước niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,52 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,5 triệu đồng/lượng. Cả hai chiều mua vào - bán ra đang giảm 100 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng. Chưa có sự thay đổi gì so với niêm yết cuối tuần.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,6 triệu đồng/lượng, và bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá niêm yết cuối tuần trước.

Các doanh nghiệp vàng SJC và Doji vẫn đang duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào - bán ra được rút ngắn hơn dưới 1 triệu đồng ở các doanh nghiệp vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).