Cổ phiếu 'họ FLC' bị đình chỉ giao dịch

0
0

Gần 97 triệu cổ phiếu ART của Chứng khoán BOS thuộc “họ FLC” sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày 21/11.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố quyết định đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOS. Theo đó, gần 97 triệu cổ phiếu ART sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày 21/11 do Chứng khoán BOS tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi chứng khoán bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Chứng khoán BOS tiếp tục chậm nộp báo cáo tài chính quý III/2022.

Cho đến nay, Chứng khoán BOS chưa công bố kết quả kinh doanh các quý năm 2022, báo cáo tài chính kiểm toán bán niên 2022; Báo cáo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2022;...

Trước đó, hồi cuối tháng 10, Chứng khoán BOS đã có văn bản gửi đến HNX xin hoãn công bố báo cáo tài chính quý III/2022 do công ty đang tiến hành hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Tính tới cuối tháng 6/2022, Chứng khoán BOS ghi nhận có hơn 14.500 cổ đông.

ART là cổ phiếu thứ 4 thuộc "họ FLC" bị đình chỉ giao dịch.

Chứng khoán BOS là cổ phiếu họ FLC thứ 4 bị đình chỉ giao dịch. (Nguồn: HNX)
Chứng khoán BOS là cổ phiếu "họ FLC" thứ 4 bị đình chỉ giao dịch. (Nguồn: HNX)

Trước đó, Xây dựng Faros (ROS), Tập đoàn FLC (FLC) và Nông dược H.A.I (HAI) đã bị đình chỉ giao dịch trong năm 2022.

Trong “họ FLC”, AMD đã bị đưa vào diện kiểm soát của HOSE, còn cổ phiếu KLF và GAB bị hạn chế giao dịch. Cổ phiếu GAB có giá cao kỷ lục gần 200 nghìn đồng/cp nhưng không có giao dịch từ tháng 3. Các cổ phiếu còn lại bị bán tháo kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt và có giá chỉ còn một vài nghìn đồng.

Hôm 18/11, cổ phiếu ART giảm sàn xuống 1.300 đồng/cp, dư bán sàn hơn 2,5 triệu đơn vị. ART đã giảm hơn 90% kể từ đỉnh 19.500 đồng ghi nhận hồi đầu năm.

Chứng khoán BOS vừa miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Văn Nam (SN 1991) và bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Mai, thành viên HĐQT, vào vị trí chủ tịch. Chứng khoán BOS cũng đã thông qua việc triệu tập họp ĐHCĐ bất thường, dự kiến vào ngày 10/1/2023.

Như vậy, sau khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết rơi vào vòng lao lý, hệ sinh thái của Tập đoàn FLC lộ rõ sự bi đát và rơi vào tình trạng điêu đứng.

Hầu hết các doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC thua lỗ trong quý II hoặc/và không có báo cáo tài chính.

Trước đó, nhiều thời điểm, các mã cổ phiếu “họ FLC” nổi sóng trên thị trường chứng khoán. ROS vào thời điểm giữa năm 2017 từng được giao dịch với mức giá khoảng 170.000/cp. GAB đạt gần 195.000/cp. Các mã FLC, HAI, AMD hay ART đều từng lên trên 20.000/cp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết cùng các em gái đã liên tục có hành vi sai phạm như thổi giá một số cổ phiếu và nâng khống vốn điều lệ tại ROS, kiếm lời hàng nghìn tỷ đồng.

(VNN)

https://vietnamnet.vn/co-phieu-ho-flc-bi-dinh-chi-giao-dich-2082437.html


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.