Lãi suất huy động tăng mạnh, có ngân hàng tới 8,4%/năm

0
0

 - Lãi suất huy động ngân hàng tháng 10/2022 tăng ở nhiều kỳ hạn. Trong đó, có nhiều ngân hàng đang niêm yết lãi tiền gửi tiết kiệm lên tới 7,5%, thậm chí tới 8,4%/năm cho kỳ gửi 18 tháng…

lãi suất ngân hàng
Lãi suất huy động tăng mạnh, có ngân hàng tới 8,4%/năm

Khảo sát hơn 20 ngân hàng, lãi suất tiết kiệm trực tiếp tại quầy đang dao động từ 3,6% - 7,5%, tùy từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền. Trong đó, lãi suất cao nhất đang được Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Đông Á (Dongabank) đang ở mức 7,5% (kỳ hạn gửi tiền 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Đứng thứ hai là Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank), niêm yết lãi suất cao nhất lên tới 7,4% ở kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Đứng thứ ba trong top 5 ngân hàng có lãi suất cao nhất là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), ở mức 7,3%, kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa phát đi thông báo cho biết, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi cho khách hàng, đặc biệt phục vụ nhu cầu gửi tiền với mức gửi chỉ từ 10 triệu đồng, Ngân hàng Bản Việt ra mắt sản phẩm chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 8,4%/năm. Đây có thể nói là mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường hiện tại.

Trước Bản Việt cũng có MSB đã đẩy lãi suất lên 8%/năm cho các khoản tiền gửi trực tuyến theo kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng, còn các kỳ hạn 13, 15 và 18 tháng có mức lãi suất cao nhất là 7,7%/năm, trong khi kỳ hạn 12 tháng hưởng có thể được hưởng lãi suất 7,5%/năm.

Ngân hàng số Cake by VPBank thì niêm yết mức lãi suất cao nhất là 8,2%/năm đối với các khoản tiền gửi trên 300 triệu đồng và kỳ hạn gửi 36 tháng.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 1/10, ông Đoàn Thái Sơn, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết trong 8 tháng năm 2022, NHNN giữ nguyên các mức lãi suất điều hành và đến tháng 9, NHNN có tăng một số mức lãi suất trần tiền gửi cho các ngân hàng thương mại.

Mục tiêu của việc này là bảo đảm nhiệm vụ ưu tiên cho kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm duy trì lãi suất thực dương cho tiền gửi để hài hòa lợi ích của các bên tham gia trên thị trường tiền tệ.

Dù vậy, NHNN chỉ tăng lãi suất điều hành và trần lãi suất tiền gửi và giữ nguyên trần lãi suất cho vay. Đồng thời NHNN cũng vận động các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát để tiết giảm các chi phí hoạt động. Qua đó tạo điều kiện về mặt tài chính để giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...