Giá vàng trong nước bật tăng, vượt xa mốc 67 triệu đồng/lượng

0
0

- Tiếp đà tăng giá của phiên giao dịch hôm qua, giá vàng sáng nay (21/10) ngay khi mở cửa được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng thêm từ 100 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều, mua vào - bán ra...

Cụ thể, vào thời điểm 9h41, giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết tại Hà Nội là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 67,32 triệu đồng/lượng. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào là 66,3 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 67,3 triệu đồng/lượng.

Dù đang niêm yết giá mua vào - bán ra thấp hơn so với SJC là 100 ngàn đồng/lượng, song giá vàng 9999 của Doji Hà Nội cũng đã cao hơn giá niêm yết của chính doanh nghiệp ngày hôm qua là 100 ngàn đồng/lượng. Cụ thể, giá mua vào là 66,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,2 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Đây cũng là mức giá niêm yết của doanh nghiệp vàng Phú Quý.

 Riêng Doji Hồ Chí Minh đang niêm yết giá mua vào là 66,4 triệu đồng, còn bán ra là 67,2 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang duy trì khoảng cách giữa giá mua và giá bán kim lọa quý hiện nay ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá kim loại đang phải đối mặt với những sóng gió kinh tế vĩ mô. Trong phiên giao dịch ngày 20/10 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 21/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã có thời điểm bật tăng lên ngưỡng 1.640 USD/ounce.

Tới cuối phiên, vàng thế giới dừng lại ở ngưỡng giao dịch 1.632 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.636 USD/ounce. Tuy nhiên, sự phục hồi này đã không giữ được khi bước vào phiên giao dịch châu Á.

Ở thời điểm này, giá vàng thế giới đang giao dịch tại thị trường châu Á là 1.626 USD/ounce. Theo tính toán, giá vàng được các doanh nghiệp Việt bán ra hiện đang cao hơn giá vàng thế giới 18,5 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...