Giá vàng thế giới tiếp tục "xuống đáy" mới, giá vàng SJC giảm nhẹ

0
0

 - Trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 20/10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã có phiên giảm mạnh. Tuy nhiên, giá vàng trong nước có vẻ như không bị ảnh hưởng nhiều.

Trước sức ép của USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, giá vàng thế giới đã có một phiên giảm mạnh, mất tới hơn 20 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng thế giới giao ngay quanh ngưỡng 1.633 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.637 USD/ounce.

Đà giảm của giá vàng đã tiếp tục “lan” sang phiên giao dịch ở thị trường châu Á. Sáng nay, 20/10, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.624 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Còn ở thời điểm này, 9h20 phút ngày 20/10, giá vàng SJC vẫn đang được các doanh nghiệp vàng Việt Nam “neo” ở mức cao.

Cụ thể, dù đã mất mốc 67 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC của công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đang niêm yết tại Hà Nội với giá mua vào là 65,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,9 triệu đồng lượng. Thị trường TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào là 65,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,9 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào là 65,9 triệu đồng, bán ra là 66,9 triệu đồng, riêng chiều bán ra của Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 66,85 triệu đồng/lượng.

So với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm nhẹ từ 100 đến 150 ngàn đồng/lượng.

Nếu quy đổi theo giá USD ngân hàng, giá vàng thế giới chưa tính thuế và phí đang thấp hơn khoảng 18 triệu đồng/lượng so với giá vàng Việt Nam ở thời điểm này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.