Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp

0
0

- Giá vàng thế giới lại có một phiên tăng giá mạnh tại thị trường New York vào ngày 4/10, tức rạng sáng ngày 5/10 tại thị trường Việt Nam...

Cụ thể, giá vàng đã lên tăng lên mức đỉnh trong ba tuần qua, chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 1725 USD/ounce tại phiên New York, tăng thêm tới 20 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Sở dĩ sự đi lên của giá vàng thế giới diễn ra trong ba phiên giao dịch liên tiếp là bởi các nhà đầu tư nhận thấy, kim loại quý vẫn là nơi trú ẩn an toàn khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn.

Trong khi vàng có sự tăng giá mạnh thì đồng USD quay đầu giảm. Một mặt hàng vốn có quan hệ mật thiết với vàng là dầu lại tăng và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Ảnh minh họa

Những yếu tố tích cực đối với vàng còn được các nhà phân tích đưa ra đó là do thị trường tài chính thế giới vẫn có nhiều bất ổn, Nhiều ngân hàng lớn trên thế giới ghi nhận rủi ro gia tăng, dấu hiệu khủng hoảng tín dụng và triển vọng lợi nhuận giảm khi thiếu thanh khoản.

Nhưng dù vậy, các chuyên gia cũng cho rằng giá vàng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn và đà tăng cũng sẽ không quá mạnh.

Tại thị trường Việt Nam, trong hai phiên tăng giá liên tiếp của giá vàng thế giới, mặc dù giá vàng SJC cũng tăng theo nhưng mức độ điều chỉnh từ các doanh nghiệp vàng không mạnh.

Chốt phiên giao dịch ngày 4/10, giá vàng trong nước được được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra với mức chênh lệch không nhiều.

Cụ thể, SJC Hà Nội mua vào là  65,40 triệu đồng/lượng, bán ra 66,42 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra 66,40 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào là  65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,40 triệu đồng/lượng. Còn Doji TP.HCM lại niêm yết giá mua vào 65,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 66,30 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm này, 6h48 ngày 5/10, giá vàng thế giới giao dịch trong phiên châu Á đang ở mức 1724 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 2 USD so với lúc mở cửa giao dịch trong ngày.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...