Giá vàng bất ngờ giảm mạnh phiên cuối tuần

0
0

- Sau khi đạt mốc trên 1670 USD/ounce ở đầu phiên, kết thúc phiên làm việc của giá vàng trên thị trường New York ngày cuối tuần (30/9), tức rạng sáng nay (1/10 theo giờ Việt Nam), giá vàng đã mất tới hơn 10 USD/ounce.

Như vậy, sau hai phiên tăng giá liên tiếp, giá vàng thế giới đã đảo chiều giảm. Kết thúc phiên giao dịch New York, giá vàng đã về mốc 1660 USD/ounce. Giảm tới hơn 10 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Theo đà giảm của giá thế giới, sáng nay, 01/10, ở thời điểm 8h55 phút, giá vàng SJC trong nước cũng đã được hầu hết các doanh nghiệp điều chỉnh giảm. Cụ thể, giá vàng SJC mua vào - bán ra của doanh nghiệp vàng công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn lần lượt là 65,2 triệu đồng/lượng và 66,2 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Doanh nghiệp vàng Phú Quý cũng đã điều chỉnh giảm giá bán vàng SJC, với mức mua vào là 65,2 triệu đồng và bán ra 66,2 triệu đồng. Giảm 200 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với ngày hôm qua.

Có mức cao hơn, giá vàng SJC của DOJI Hồ Chí Minh đang mua vào ở mức 65,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,3 triệu đồng lượng, giảm 100 ngàn đồng/lượng cả hai chiều mua vào, bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Mức chênh lệch giữa hai chiều mua vào, bán ra của giá vàng SJC vẫn đang được các doanh nghiệp Vàng duy trì ở mức một triệu đồng.

Còn với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND khi đã tính thuế, phí gia công vãn đang thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.