Đức có nguy cơ lãng phí hàng tỉ USD vào các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng

0
0

 - Đức có nguy cơ lãng phí hàng tỷ đô la vào việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng thay vì hướng tới các giải pháp thay thế bền vững như tiết kiệm năng lượng, một báo cáo mới được công bố bởi các tổ chức nghiên cứu khí hậu (E3G) đã nhận định như vậy.

 

Theo E3G, Đức phải đối mặt với khoảng 200 tỷ euro (196 tỷ USD) chi phí bổ sung cho việc nhập khẩu khí đốt vào cuối thập kỷ, khiến hóa đơn cho người tiêu dùng tăng gấp đôi. Trong khi đó, việc cải thiện cách sử dụng năng lượng trong các tòa nhà có thể tiết kiệm nhiều khí đốt hơn so với lượng khí được cung cấp bởi các trạm cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới.

Ông Mathias Koch -  một cố vấn chính sách cho các hệ thống năng lượng của Đức tại E3G, cho biết: “Đức có nguy cơ tự giam mình vào các giao dịch khí đốt cực kỳ đắt đỏ và điều này sẽ gây cản trở cho quá trình chuyển đổi năng lượng đồng thời tạo gánh nặng cho các gia đình, doanh nghiệp và chính phủ".

Báo cáo của E3G làm tăng thêm lo ngại trước viễn cảnh việc châu Âu vội vàng chấm dứt sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga có thể đẩy khu vực này vào tình trạng phải gắn bó với nhiên liệu hóa thạch lâu hơn mức cần thiết. Đức - nước phụ thuộc vào Nga để nhập khẩu hơn một nửa nhu cầu khí đốt trước khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, đang lắp đặt các trạm cung cấp LNG để bù đắp cho sự thiếu hụt gây ra từ các đòn trừng phạt nhằm vào Nga.

Báo cáo cho biết thêm, các kế hoạch cải tạo các tòa nhà của Đức cho đến nay vẫn chưa đạt được tốc độ cần thiết để sử dụng ít khí đốt hơn.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.