Đức có nguy cơ lãng phí hàng tỉ USD vào các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng

0
0

 - Đức có nguy cơ lãng phí hàng tỷ đô la vào việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng thay vì hướng tới các giải pháp thay thế bền vững như tiết kiệm năng lượng, một báo cáo mới được công bố bởi các tổ chức nghiên cứu khí hậu (E3G) đã nhận định như vậy.

 

Theo E3G, Đức phải đối mặt với khoảng 200 tỷ euro (196 tỷ USD) chi phí bổ sung cho việc nhập khẩu khí đốt vào cuối thập kỷ, khiến hóa đơn cho người tiêu dùng tăng gấp đôi. Trong khi đó, việc cải thiện cách sử dụng năng lượng trong các tòa nhà có thể tiết kiệm nhiều khí đốt hơn so với lượng khí được cung cấp bởi các trạm cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới.

Ông Mathias Koch -  một cố vấn chính sách cho các hệ thống năng lượng của Đức tại E3G, cho biết: “Đức có nguy cơ tự giam mình vào các giao dịch khí đốt cực kỳ đắt đỏ và điều này sẽ gây cản trở cho quá trình chuyển đổi năng lượng đồng thời tạo gánh nặng cho các gia đình, doanh nghiệp và chính phủ".

Báo cáo của E3G làm tăng thêm lo ngại trước viễn cảnh việc châu Âu vội vàng chấm dứt sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga có thể đẩy khu vực này vào tình trạng phải gắn bó với nhiên liệu hóa thạch lâu hơn mức cần thiết. Đức - nước phụ thuộc vào Nga để nhập khẩu hơn một nửa nhu cầu khí đốt trước khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, đang lắp đặt các trạm cung cấp LNG để bù đắp cho sự thiếu hụt gây ra từ các đòn trừng phạt nhằm vào Nga.

Báo cáo cho biết thêm, các kế hoạch cải tạo các tòa nhà của Đức cho đến nay vẫn chưa đạt được tốc độ cần thiết để sử dụng ít khí đốt hơn.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...