Đồng bảng Anh phục hồi sau khi nữ Thủ tướng Truss từ chức

0
0

 - Sau khi có tin Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức, ​​đồng bảng Anh đã ngay lập tức phản ứng với thông tin này bằng một mức tăng giá sau khi liên tục giảm trong thời gian gần đây.

 

Việc Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức chỉ sau sáu tuần tại vị đã củng cố đồng tiền quốc gia - đồng bảng Anh.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,5%, chạm mức 1,13 USD so với đồng đô la Mỹ trước khi giảm nhẹ trở lại.

Chứng khoán Anh ban đầu cũng khởi sắc với chỉ số FTSE 100 tăng trước khi giảm trở lại. Tuy nhiên, chỉ số FTSE 250 vẫn giữ sắc xanh.

Một nhà phân tích đã nhận định rằng các thị trường đã "thở phào" trước sự ra đi của nữ Thủ tướng Truss mặc dù vẫn còn nhiều bất ổn.

Thủ tướng Truss hôm qua (20/10) đã tuyên bố sẽ từ chức, thừa nhận rằng bà không thể làm tròn nhiệm vụ lãnh đạo nước Anh của mình. Tuy nhiên, bà sẽ tiếp tục giữ chức vụ này cho tới khi bầu được người kế nhiệm.

Thủ tướng Truss trước đó cũng thừa nhận rằng ngày 19/10 là "một ngày khó khăn" sau khi xảy ra cảnh hỗn loạn bên trong Quốc hội Anh và việc Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman từ chức.

Trước vụ từ chức của Bộ trưởng Nội vụ, ngày 14/10, Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng đã bị cách chức vì thất bại trong việc đưa ra được một chính sách phù hợp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.