Tòa nhà văn phòng đạt chứng nhận xanh có giá thuê cao hơn 18% tại TP. HCM

0
0

- Các tòa nhà văn phòng đạt chứng nhận xanh tại Tp.HCM hiện có giá thuê cao hơn 18% so với những tòa nhà cùng phân khúc có diện tích sàn tương đương mà không có chứng nhận xanh, theo một nghiên cứu mới được Knight Frank công bố tháng này.

Tại một sự kiện do Phòng Thương mại Canada (CanCham) tổ chức, ông Alex Crane, Giám đốc Điều hành Công ty Knight Frank Việt Nam nhấn mạnh rằng nhu cầu của doanh nghiệp về các sáng kiến phát triển bền vững ESG (Môi trường, Xã hội & Quản trị) đang tiếp tục đẩy mạnh giá thuê ở phân khúc thị trường văn phòng.

Ông Crane cho biết: “Các tòa nhà đạt chứng nhận công trình xanh của LEED, Green Mark, hoặc LOTUS của Việt Nam hiện đang giữ mức giá cho thuê cao hơn tới 18% so với các tòa nhà cùng phân khúc nhưng không được chứng nhận".

 

Các chứng nhận này là hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên điện, nước hiệu quả, chất lượng môi trường sống của người sử dụng, các chương trình bù đắp phát thải carbon, vật liệu xây dựng và quy trình quản lý chất thải của tòa nhà.

“Suốt thập kỉ qua chúng ta đã chứng kiến những thay đổi ngoạn mục nhằm thích nghi với sự cần thiết của chứng nhận ESG đối với các tập đoàn đa quốc gia. Cách đây 10 năm, ESG từng nằm trong tám tiêu chí hàng đầu để lựa chọn tòa nhà. Trước đại dịch COVID-19, chứng nhận này trở thành một trong ba tiêu chí hàng đầu. Và sau đại dịch, ESG đã vươn lên vị trí số 1.”, ông Crane chia sẻ.

Ông Crane bổ sung: “Đại dịch đã góp phần đẩy mạnh nhiều xu hướng trong ngành, và một trong những điều tích cực nhất là tập trung vào phúc lợi của người lao động và môi trường tại các tập đoàn. Doanh nghiệp nay đã nhận thức được những lợi ích của tiết kiệm điện năng và hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Nhưng sau đại dịch, văn phòng có thể đóng vai trò như một trung tâm và nơi làm việc kết hợp hơn là một công sở truyền thống; đồng thời, môi trường làm việc tốt hơn cũng thu hút nhân viên quay lại văn phòng.”

Theo Knight Frank, hiện đã có 9 tòa nhà văn phòng hạng A và B tại Tp.HCM đạt các chứng nhận về môi trường. President Place là tòa nhà đầu tiên đạt chứng nhận LEED Gold vào năm 2012, và gần đây nhất là tòa nhà Friendship Tower được xếp hạng LEED Gold năm 2020. Một số tòa nhà sau khi nâng cấp trang thiết bị cũng được thêm vào danh sách, chẳng hạn như Mê Linh Point Tower đạt chứng nhận Green Mark Platinum năm 2020.

 Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.