Nga tuyên bố sẽ ngừng bán dầu cho những nước áp giá trần

0
0

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo việc áp giá trần sẽ dẫn tới tình trạng bất ổn đáng kể đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Ngày 2/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ chấm dứt việc bán dầu cho những quốc gia áp giá trần đối với nguồn năng lượng của Nga.

Theo ông Peskov, việc áp giá trần sẽ dẫn tới tình trạng bất ổn đáng kể đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu. 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời họp báo, ông Peskov cho biết thêm, thay vì cung cấp dầu cho châu Âu, Nga sẽ xuất khẩu dầu cho những quốc gia tôn trọng các điều kiện thị trường.

Đề cập tới đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1, đại diện Điện Kremlin cho rằng độ xác tín của đường ống này đang bị đe dọa do hiện nay chỉ có duy nhất một tuabin hoạt động tại trạm máy nén quan trọng.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/nga-tuyen-bo-se-ngung-ban-dau-cho-nhung-nuoc-ap-gia-tran/814296.vnp


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…