Hàng loạt công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,3 tỉ đồng

0
0

Nhiều công ty chứng khoán vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt hành chính vì cho vay giao dịch ký quỹ sai quy định và tư vấn phát hành trái phiếu cho công ty con có liên quan đến Công ty Tân Hoàng Minh nhưng thông tin sai lệch.

chứng khoán
Ảnh minh họa

Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (Hà Nội) bị phạt 125 triệu đồng vì đã thực hiện cho vay giao dịch ký quỹ đối với cổ phiếu của Công ty CP Địa ốc First Real (mã chứng khoán FIR) không nằm trong danh sách chứng khoán được phép giao dịch ký quỹ từ ngày 10-6-2022 do Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố.

Còn Công ty CP Chứng khoán Tiên Phong (mã ORS) cũng bị xử phạt tổng cộng 250 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, Chứng khoán Tiên Phong đã vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu khi chưa quy định về điều kiện chào bán và hồ sơ chào bán trái phiếu, quy định cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng.

Công ty CP Chứng khoán VPS cũng đã bị xử phạt 185 triệu đồng vì đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng; bị phạt thêm 60 triệu đồng vì bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, có 2 công ty chứng khoán bị phạt vì liên quan đến việc phát hành trái phiếu cho công ty con có liên quan Công ty Tân Hoàng Minh.

Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán Everest bị phạt 400 triệu đồng vì không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng được cho công ty con có liên quan đến Công ty Tân Hoàng Minh. Công ty Everest là tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán cho Công ty CP Cung điện Mùa Đông (Cung Điện Mùa Đông) thực hiện đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ với mã trái phiếu WTPCH2125003.

Cũng với vi phạm tương tự, Công ty CP Chứng khoán An Bình bị phạt tổng cộng 310 triệu đồng. Công ty này là tổ chức tư vấn cho Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil (SOLEIL) thực hiện đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ giá trị 800 tỉ đồng.

(NLĐ)

https://nld.com.vn/kinh-te/hang-loat-cong-ty-chung-khoan-bi-xu-phat-hon-13-ti-dong-20220923162231395.htm


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…