Giám sát 02 cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo phản ánh tiếp nhận qua đường dây nóng

0
0

- Ngày 07/9/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tiến hành giám sát và làm việc với đại diện 02 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại huyện Gò Công Đông để làm rõ nội dung phản ánh của người dân.

Vào lúc 11 giờ 00 ngày 07/9/2022, Đội QLTT số 2 nhận được thông tin phản ánh qua đường dây nóng về việc 02 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đang hết hàng, đóng cửa, ngừng bán hàng nhưng không nêu thời gian cụ thể.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Đội QLTT số 2 tiến hành giám sát tại 01 cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở xã Bình Ân vào lúc 12 giờ 15 phút và 01 cửa hàng tại xã Kiểng Phước vào lúc 14 giờ 00 cùng ngày.

Tại thời điểm giám sát, các cửa hàng này đang mở cửa hoạt động bình thường; có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; có đăng ký thời gian bán hàng, niêm yết tại cửa hàng và bán đúng thời gian bán hàng đã đăng ký.

Đoàn công tác làm việc với đại diện cửa hàng về nội dung phản ánh
Đoàn công tác làm việc với đại diện cửa hàng về nội dung phản ánh

Đoàn công tác làm việc và đại diện cửa hàng tại xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông cho biết cửa hàng vẫn hoạt động bình thường từ ngày 31/8/2022 đến nay, không có tình trạng ngưng nghỉ như phản ánh; doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu cho cửa hàng đúng theo hợp đồng, nguồn hàng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Đồng thời, Đoàn công tác đo bồn, xác định lượng xăng dầu còn tồn tại cửa hàng là 2.400 lít xăng RON 95-III và 1.000 lít dầu DO 0,05S-II.

Đối với cửa hàng tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông qua làm việc đại diện cửa hàng cho biết trước giờ cửa hàng mở cửa bán hàng theo quy định, không có ngưng nghỉ hoạt động. Tuy nhiên, từ 11 giờ 00 đến 13 giờ 30 phút ngày 07/9/2022 cửa hàng vẫn mở cửa bán dầu nhưng hết xăng RON 95-III, đang chờ nhập hàng. Đến 14 giờ 00 cùng ngày đã nhập được hàng và bán bình thường. Đoàn công tác tiến hành đo bồn, xác định lượng xăng dầu còn tồn tại cửa hàng là 2.100 lít xăng RON 95-III và 4.200 lít dầu DO 0,05S-II.

Hoạt động đo bồn chứa xăng dầu
Hoạt động đo bồn chứa xăng dầu

Như vậy, qua giám sát, làm việc cho thấy tại thời điểm có thông tin phản ánh lúc 11 giờ 00 ngày 07/9/2022 và khi Đoàn công tác đến giám sát, các cửa hàng này không có dấu hiệu găm hàng, ngừng hoạt động, cắt giảm thời gian bán hàng. Riêng, cửa hàng tại xã Kiểng Phước chỉ hết xăng tạm thời, đang chờ nhập hàng; ngay sau đó, đã nhập xăng và bán cho người tiêu dùng.

Trong ngày 07/9 và sáng ngày 08/9/2022, các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cũng đã khảo sát tại 112 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 01 cửa hàng tại huyện Tân Phước tạm ngưng hoạt động để sửa chữa các trụ bơm; Sở Công Thương Tiền Giang có văn bản chấp thuận thời gian tam ngưng hoạt động từ ngày 30/8/2022 đến ngày 18/9/2022. Các cửa hàng còn lại hoạt động bình thường, chấp hành đúng quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...