Giá vàng trong nước bật tăng mạnh theo giá thế giới

0
0

- Trong phiên giao dịch chiều nay, 30/9, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh tăng mạnh theo giá thế giới.

Cụ thể, ở thời điểm 14h30 phút chiều 30/9, giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn được mua vào 65,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,2 triệu đồng lượng.

So với phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng SJC của doanh nghiệp này đã tăng thêm tới 500 ngàn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Doanh nghiệp vàng DOJI đang niêm yết giá mua vào là 64,8 triệu đồng lượng, bán ra là 65,8 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. DOJI TP Hồ Chí Minh mua vào với giá 65 triệu đồng/lượng, bán ra 66 triệu đồng/lượng.

Sở dĩ có sự điều chỉnh tăng này là do giá vàng trong nước đang đi cùng chiều với giá thế giới. Ở phiên giao dịch vàng chiều nay tại thị trường châu Á, giá vàng đã tăng lên mức 1670 USD/ounce. So với giá ở đầu phiên giao dịch, giá vàng lúc 14h30 phút đã tăng tới khoảng 10 USD/Ounce.

Mặc dù đã có những bước đi theo đúng “nhịp” tăng của giá vàng thế giới, song cho tới thời điểm này, nếu quy đổi, giá vàng SJC trong nước vẫn đang có mức chênh cao hơn giá thế giới khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.