Giá vàng thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp

0
0

- Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 29/9, tức rạng sáng ngày 30/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã có thêm một phiên tăng điểm.

Theo đó, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.654 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.659 USD/ounce.

Còn ở thời điểm này, khi bước vào phiên giao dịch của thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục được giao dịch ở mức 1.663 USD/ounce, tăng khoảng 3-4 USD so với cuối phiên giao dịch Mỹ.

Như vậy, giá vàng trên thị trường quốc tế đã có hai phiên tăng giá liên tiếp trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt, khi nước Anh và Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ đồng nội tệ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nền kinh tế Mỹ vẫn ở nguy cao rơi vào tình trạng suy thoái, khi bộ Thương mại Mỹ hôm qua, 29/9, cho biết, số liệu chỉnh sửa cuối cùng cho thấy GDP của Mỹ giảm 0,6% trong quý II/2022, không đổi so với dự báo của thị trường.

Tại thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch cuối giờ chiều qua,  giá vàng SJC được SJC Hà Nội niêm yết mua vào và bán ra lần lượt là 64,55 triệu đồng/lượng và 65,57 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, SJC TP Hồ CHí Minh niêm yết mua vào là 64,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 65,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra tại Doji Hà Nội lần lượt là 64,55 triệu đồng/lượng và 65,55 triệu đồng/lượng; Doji TP.HCM niêm yết mua vào 64,5 triệu đồng/lượng và bán ra  65,5 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm cuối phiên giao dịch tại thị trường Việt Nam ngày 29/9, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở ngưỡng 1.645 USD/ounce.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.