Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh

0
0

- Sau nhiều phiên liên tiếp giảm giá, chốt phiên giao dịch tại thị trường New York ngày hôm qua, 28/9, tức rạng sáng nay, 29/9 giờ Việt Nam, giá vàng thế đã có sự đảo chiều tăng ngoạn mục...

Sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 ở phiên giao dịch trước đó, giá vàng trong phiên giao dịch tại thị trường New York đã tăng tới hơn 30 USD/ounce.

Sự đảo chiều tặng mạnh này của kim lọa quý là do nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh các nhà đầu tư trên thị trường đang lo lắng trước những diến biến khó lường của thị trường chứng khoán và tài chính.

Ảnh minh họa. Nguồn: indiatimes.com
Ảnh minh họa. Nguồn: indiatimes.com

Chỉ số đô la Mỹ đã có mức thấp nhất trong phiên giao dịch đêm qua, cùng với đó là lợi suất trái phiếu cũng giảm  mạnh, thêm vào đó, giá dầu thô lại tăng cao. Những yếu tố này đã khiến đẩy sự tăng giá đối với kim loại quý.

Giá vàng giao ngay trong tháng tháng 12 đã tăng tới 30 USD/ounce, từ mức 1.635,80 USD/ounce ở cuối phiên giao dịch trước lên mức 1.666 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm qua. Theo các chuyên gia, mục tiêu tăng giá tiếp theo của giá vàng được kỳ vọng trên mức kháng cự vững chắc ở vùng 1.700 USD/ounce.

Ở thời điểm này, tại phiên châu Á, giá vàng đang được giao dịch ở ngương 1657-1658 USD/oucne.

Còn tại thị trường Việt Nam ngày hôm qua, 28/9, giá Vàng SJC của các doanh nghiệp cũng có sự xáo trộn nhẹ ở đầu phiên. Kết thúc phiên giao dịch 28/9, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra là 64,20 triệu đồng/lượng - 65,22 triệu đồng/lượng với Doji TP. HCM. Doji Hà Nội có mức mua vào 64,00 triệu đồng/lượng và bán ra là 65,70 triệu đồng/lượng.

SJC TP.HCM có mức giao dịch mua vào là 64,20 triệu đồng/lượng và bán ra là 65,20 triệu đồng/lượng. Giá này cũng được niêm yết tại SJC TP.HCM.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.