Giá gas giảm tháng thứ 5 liên tiếp

0
0

Kể từ sáng nay (1/9), giá gas bán lẻ ra thị trường tiếp tục được điều chỉnh giảm 7.000 đồng/bình 12kg. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp của mặt hàng này.

Theo thông báo vừa phát đi của các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối phía Nam, kể từ hôm nay (1/9), giá gas bán lẻ ra thị trường tiếp tục được điều chỉnh giảm 583 đồng/kg, tương đương 7.000 đồng một bình 12 kg so với tháng trước (giá đã bao gồm VAT). 

Như vậy, sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ ra thị trường có giá là 423.500 đồng/bình 12k. Đây là tháng thứ năm liên tiếp giá nhiên liệu này điều chỉnh. Tính từ tháng 5 đến 9 giá gas giảm tổng cộng 92.500 đồng một bình 12 kg.

 

Đưa ra nguyên nhân giúp giá gas bán lẻ tiếp tục giảm từ đầu tháng 9, Công ty Saigon Petro cho biết, giá gas tháng 9 giảm là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 640 USD/tấn, giảm 25 USD so với tháng trước. Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. 

Trước đó, hồi đầu tháng 8, giá gas bán lẻ được điều chỉnh giảm 1.542 đồng/kg (giá đã bao gồm VAT), tương đương 18.500 đồng/bình 12 kg. Với mức giảm này, giá bán lẻ gas đến tay người tiêu dùng sẽ ở mức 430.500 đồng/bình 12 kg và bình 45 kg ở mức 1.190.000 đồng.

Đưa ra nguyên nhân giảm do giá gas tiếp tục điều chỉnh giảm từ đầu tháng 8, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cho biết, do giá nhập khẩu trên thế giới bình quân tháng 8 chốt hợp đồng ở mức 665 USD/tấn, giảm 60 USD/tấn, điều này dẫn đến giá gas bán lẻ cũng giảm theo tương ứng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 6

(VnMedia) - Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 thảo luận về Đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới....