Giá điện Châu Âu được dự báo sẽ tăng vọt, gấp 10 lần so với năm ngoái

0
0

 - Giá năng lượng được dự báo sẽ tăng vọt vào đầu năm 2023, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne mới đây đã cảnh báo như vậy đồng thời nhấn mạnh giá điện trên thị trường Châu Âu có thể cao gấp 10 gần so với năm ngoái.

 

“Giá cả năng lượng đang tăng. Về khí đốt, thị trường đã xác lập mức giá cho năm 2023 tăng gấp 5 lần so với mức giá của năm 2021,” Thủ tướng Pháp cho biết tại một cuộc họp báo.

Trước đó, báo chí Pháp đưa tin giá điện ở Pháp sẽ chạm mức cao kỷ lục vào năm sau, vượt mức 1.000 euro/1 megawatt giờ - mức giá cao gấp 10 lần so với cách đây một năm.

Hôm qua (15/9), Thủ tướng Borne đã thông báo những bước đi mới của chính phủ nhằm giải quyết vấn đề giá điện và khí đốt leo thang ở Pháp. Chính phủ Pháp cam kết giữ mức tăng giá khí đốt và điện ở mức 15% vào năm 2023 – một bước đi được dự đoán sẽ khiến ngân sách Pháp mất 16 tỉ euro.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.