Giá bánh mỳ ở Châu Âu tăng kỷ lục

0
0

 - Giá bánh mỳ ở Liên minh Châu Âu (EU) chưa bao giờ đắt như trong tháng 8, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, Văn phòng Thống kê Châu Âu (Eurostat) hôm qua (19/9) cho biết.

 

"Trong tháng 8 năm 2022, giá bánh mỳ ở EU trung bình tăng 18% so với tháng 8 năm 2021. Đây là mức tăng rất lớn so với tháng 8 năm 2021 khi giá bánh mỳ trung bình tăng 3% so với tháng 8 năm 2020," Eurostat cho biết trong một tuyên bố.

Mức tăng giá bánh mỳ không đều giữa các nước trong EU, Eurostat cho hay.

"Một vài nước bị ảnh hưởng nhiều hơn. Mức tăng trung bình cao nhất được ghi nhận ở Hungary (tăng 66% vào tháng 8 năm 2022), theo sau là Lithuania (tăng 33%), Estonia và Slovakia (tăng 32%)," Eurostat cho biết.

Theo Eurostat, ngoài giá bánh mỳ leo thang, giá thịt, rau, dầu ăn và mỡ cũng đều đắt hơn lên.

Ukraine và Nga cung cấp gần 1/3 nhu cầu lúa mỳ và lúa mạch cho thế giới và một nửa dầu hướng dương. Sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng do tình trạng thù địch hiện nay giữa hai nước đã đẩy giá cả năng lượng và lượng thực tăng cao khắp EU, đẩy mức lạm phát leo thang kỷ lục và khiến mức sống tăng vọt.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.