Đức đối mặt với làn sóng phá sản

0
0

 - Các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đang làm tổn thương nền kinh tế Đức, nghị sĩ Đức Klaus Ernst cho biết.

 

Đức đang đối mặt với làn sóng phá sản vì chính sách trừng phạt liên quan đến Nga, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Bundestag - ông Klaus Ernst hôm qua (15/9) cảnh báo.

Trong một bài đăng trên Twitter, vị chính khách cánh tả của Đức đã nói đến những phát biểu trước đó của Thủ tướng Olaf Scholz rằng các biện pháp trừng phạt không nên gây hại cho Châu Âu nhiều hơn giới lãnh đạo Nga. “Chúng ta đã áp đặt 7 gói biện pháp trừng phạt và Gazprom đang ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục. Đồng thời, chúng ta đang đối mặt với nguy cơ làn sóng phá sản. Vì thế, hãy đàm phán với Nga với một cái đầu cởi mở”, ông Ernst kêu gọi.

Với việc giá cả khí đốt và điện tăng vọt, nền kinh tế Đức -  nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu (EU) dự kiến sẽ bị thu hẹp lại. Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế ở Munich, cuộc khủng hoảng năng lượng “đang gây tổn hại” đối với nền kinh tế Đức và dẫn đến một mức giảm 0,3% GDP của nước này vào năm tới.

Trước đó hồi đầu tháng này, một chính khách cánh tả khác của Đức – bà Sahra Wagenknecht đã chỉ trích chính phủ về việc lôi Đức vào một “cuộc chiến tranh kinh tế” toàn diện với nhà cung cấp năng lượng hàng đầu của nước này. Phát biểu trước Quốc hội Đức, bà Sahra Wagenknecht cho rằng các biện pháp trừng phạt Nga đang “gây tai họa” cho chính nước Đức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...