Đức đối mặt với làn sóng phá sản

0
0

 - Các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đang làm tổn thương nền kinh tế Đức, nghị sĩ Đức Klaus Ernst cho biết.

 

Đức đang đối mặt với làn sóng phá sản vì chính sách trừng phạt liên quan đến Nga, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Bundestag - ông Klaus Ernst hôm qua (15/9) cảnh báo.

Trong một bài đăng trên Twitter, vị chính khách cánh tả của Đức đã nói đến những phát biểu trước đó của Thủ tướng Olaf Scholz rằng các biện pháp trừng phạt không nên gây hại cho Châu Âu nhiều hơn giới lãnh đạo Nga. “Chúng ta đã áp đặt 7 gói biện pháp trừng phạt và Gazprom đang ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục. Đồng thời, chúng ta đang đối mặt với nguy cơ làn sóng phá sản. Vì thế, hãy đàm phán với Nga với một cái đầu cởi mở”, ông Ernst kêu gọi.

Với việc giá cả khí đốt và điện tăng vọt, nền kinh tế Đức -  nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu (EU) dự kiến sẽ bị thu hẹp lại. Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế ở Munich, cuộc khủng hoảng năng lượng “đang gây tổn hại” đối với nền kinh tế Đức và dẫn đến một mức giảm 0,3% GDP của nước này vào năm tới.

Trước đó hồi đầu tháng này, một chính khách cánh tả khác của Đức – bà Sahra Wagenknecht đã chỉ trích chính phủ về việc lôi Đức vào một “cuộc chiến tranh kinh tế” toàn diện với nhà cung cấp năng lượng hàng đầu của nước này. Phát biểu trước Quốc hội Đức, bà Sahra Wagenknecht cho rằng các biện pháp trừng phạt Nga đang “gây tai họa” cho chính nước Đức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.