Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

0
0

 - Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hôm qua (28/9) giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ (USD) kể từ năm 2008. Theo Tân Hoa xã, tỷ giá trung tâm của đồng NDT giảm xuống mức 7,1107 NDT đổi 1 USD.

 

Đồng Nhân dân tệ đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2008 và đã giảm 12% so với đồng đô la cho đến nay vào năm 2022.

Cho đến ngày hôm qua, theo Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thiết lập các mức cố định đồng nhân dân tệ mạnh hơn dự kiến ​​trong gần một tháng liên tiếp, chuỗi dài nhất trong kỷ lục.

Trong bối cảnh chính sách COVID-19 phức tạp kéo dài và khủng hoảng thị trường bất động sản, Bắc Kinh đã cố gắng duy trì chính sách tiền tệ thích ứng khi rủi ro giảm phát ngày càng gia tăng.

Tại một cuộc khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế đã dự báo rằng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc sẽ giảm xuống 3,4% trong năm nay, đánh dấu tốc độ chậm nhất trong hơn 40 năm, không bao gồm năm 2020.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang vẫn duy trì lộ trình tăng lãi suất quyết liệt của mình, điều này đã đẩy giá đồng đô la lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Sự tăng giá của đồng đô la không cho thấy có dấu hiệu đi xuống. Điều này là chất xúc tác cho một "cuộc chiến tranh tiền tệ ngược". Các ngân hàng trung ương trên thế giới muốn làm cho tiền tệ của họ mạnh lên để giảm bớt áp lực từ hàng hóa nhập khẩu đắt đỏ và lạm phát cao.

Tuy nhiên, theo giáo sư kinh tế học thuộc John Hopkins - ông Franceso Bianchi, những động thái chính sách đó làm tăng nguy cơ suy thoái toàn cầu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.