Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

0
0

 - Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hôm qua (28/9) giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ (USD) kể từ năm 2008. Theo Tân Hoa xã, tỷ giá trung tâm của đồng NDT giảm xuống mức 7,1107 NDT đổi 1 USD.

 

Đồng Nhân dân tệ đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2008 và đã giảm 12% so với đồng đô la cho đến nay vào năm 2022.

Cho đến ngày hôm qua, theo Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thiết lập các mức cố định đồng nhân dân tệ mạnh hơn dự kiến ​​trong gần một tháng liên tiếp, chuỗi dài nhất trong kỷ lục.

Trong bối cảnh chính sách COVID-19 phức tạp kéo dài và khủng hoảng thị trường bất động sản, Bắc Kinh đã cố gắng duy trì chính sách tiền tệ thích ứng khi rủi ro giảm phát ngày càng gia tăng.

Tại một cuộc khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế đã dự báo rằng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc sẽ giảm xuống 3,4% trong năm nay, đánh dấu tốc độ chậm nhất trong hơn 40 năm, không bao gồm năm 2020.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang vẫn duy trì lộ trình tăng lãi suất quyết liệt của mình, điều này đã đẩy giá đồng đô la lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Sự tăng giá của đồng đô la không cho thấy có dấu hiệu đi xuống. Điều này là chất xúc tác cho một "cuộc chiến tranh tiền tệ ngược". Các ngân hàng trung ương trên thế giới muốn làm cho tiền tệ của họ mạnh lên để giảm bớt áp lực từ hàng hóa nhập khẩu đắt đỏ và lạm phát cao.

Tuy nhiên, theo giáo sư kinh tế học thuộc John Hopkins - ông Franceso Bianchi, những động thái chính sách đó làm tăng nguy cơ suy thoái toàn cầu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.