Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sâu, Dow Jones bốc hơi hơn 1.200 điểm

0
0

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba (13/9), thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones bốc hơi hơn 1.200 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất từ tháng 6/2020.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã để mất tới 1.276,37 điểm, tương đương 3,94% xuống còn 31.104,97 điểm. Cùng với đó, chỉ số S&P 500 cũng giảm 4,32% xuống còn 3.932,69 điểm; Chỉ số Nasdaq Composite hạ 5,16% còn 11.633,57 điểm.

Việc chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi báo cáo lạm phát Mỹ tăng mạnh hơn dự báo, làm ảnh hưởng đến sự lạc quan của nhà đầu tư đối với việc lạm phát hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bớt quyết liệt hơn.

 

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) của tháng 8 vừa được công bố cho thấy tỷ lệ lạm phát của Mỹ trong tháng 8 tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là con số khá bất ngờ đối với thị trường vì dự đoán ban đầu chỉ là 8%. Giá nhà ở và thực phẩm tăng cao đã làm lu mờ đà giảm của giá xăng dầu.

Con số thực được công bố cho thấy tình trạng lạm phát ở Mỹ vẫn còn khá nóng và càng củng cố suy đoán rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất.

Ngay say khi CPI tháng 8 được công bố, cả 3 chỉ số chính tại phố Wall đều giảm điểm ngay khi mở cửa. Trong đó, nhóm cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, với cổ phiếu Meta bốc hơi tới 9,4% và cổ phiếu Nvidia cũng để mất 9,5%.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.