Chính thức khởi động chuỗi chương trình thúc đẩy kinh tế tuần hoàn CE CAMP 2022

0
0

 - Chuỗi webinar “Giải pháp công nghệ áp dụng trong chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn” bao gồm “Giải pháp công nghệ trong chuyển đổi kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực công nghiệp” sẽ diễn ra vào ngày 25/9 tới, và: “Giải pháp công nghệ chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực nông nghiệp” diễn ra ngày 05/10.

 

Trong những năm gần đây, tình hình ô nhiễm môi trường đang diễn biến hết sức phức tạp và khó kiểm soát. Đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19, vấn đề phục hồi kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, gắn liền với xu hướng tăng trưởng xanh, phục hồi xanh là vấn đề rất được chú trọng. Nhận thức được điều đó, chính phủ và nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay cũng đã và đang nỗ lực phát triển kinh tế theo hướng bền vững và nền kinh tế tuần hoàn là mô hình được quan tâm, định hướng phát triển.    

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, kinh tế tuần hoàn mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia và doanh nghiệp như: giảm rủi ro về khủng hoảng thừa sản phẩm, khan hiếm tài nguyên; tạo động lực để đầu tư, đổi mới công nghệ, giảm chi phí sản xuất, tăng chuỗi cung ứng. Tuy nhiên việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn phát triển trong nước và các doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều khó khăn và rào cản cần được giải quyết. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về kinh tế tuần hoàn, những khung pháp lí và có những chuyên gia đồng hành trong quá trình chuyển đổi kinh tế tuần hoàn.    

The Circular Economy Innovative Transformation - “Đổi mới sáng tạo mô hình kinh tế tuần hoàn” (CE CAMP 2022) là chuỗi chương trình bao gồm các hoạt động nâng cao nhận thức, đào tạo chuyên sâu và kết nối nguồn lực nhằm thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn được triển khai bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC). Tiếp nối thành công năm 2021, CE CAMP 2022 trở lại với chuỗi các hoạt động bao gồm:  

Huấn luyện thúc đẩy kinh tế tuần hoàn” (CE Bootcamp 2022) là chương trình đào tạo và huấn luyện chuyên sâu dành cho quản lý doanh nghiệp và các chuyên gia, cố vấn về phát triển kinh tế tuần hoàn được thiết kế bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC), nhằm trang bị kiến thức và kết nối nguồn lực giữa các bên, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo ra các mô hình tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Link đăng ký tham gia Bootcamp: https://bit.ly/dangkycebootcamp.    

CE Hackathon là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Chương trình CE Camp, do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) xây dựng, được triển khai bởi tổ chức Youth+ nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận, giao lưu và trải nghiệm với kinh tế tuần hoàn cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp các dự án kinh doanh tạo tác động tới môi trường và xã hội, hướng đến phát triển bền vững.

CE Youth Community (CEYC) là tổ chức tự nguyện trực thuộc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, hoạt động phi lợi nhuận nhằm lan tỏa và thúc đẩy tinh thần Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hướng đến phát triển bền vững thông qua mô hình kinh tế tuần hoàn trong cộng đồng sinh viên, và kết nối các bên trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển bền vững.

M.N


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...