Bà Rịa - Vũng Tàu chưa thể ban hành bảng giá các loại đất điều chỉnh từ 1-9

0
0

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chờ hướng dẫn rõ hơn về một số vướng mắc liên quan đến thẩm quyền của HĐND tỉnh trong quy định của pháp luật đất đai.

 

Ngày 1-9, theo nguồn tin của PV, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa ban hành quyết định điều chỉnh Bảng giá các loại đất định kỳ năm năm (01/01/2020-31/12/2024) như dự kiến.

Trước đó, phương án sửa đổi, điều chỉnh Bảng giá các loại đất đã được UBND tỉnh đăng tải trên Cổng Thông tin Điện tử tỉnh để lấy ý kiến ý kiến góp ý rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, nhân dân theo quy định.

Thời gian lấy ý kiến kết thúc vào ngày 13-8-2022. Dự kiến Bảng giá đất điều chỉnh sẽ có hiệu lực áp dụng trong tháng 9-2022.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của HĐND tỉnh tại Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 15-7 về việc điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh thì “Trước ngày 1-9-2022 hoàn thành việc ban hành quyết định điều chỉnh Bảng giá các loại đất định kỳ năm năm”.

Tuy nhiên, đến 1-9 chưa thể ban hành quyết định điều chỉnh như dự kiến. Lý do có một số vướng mắc về thẩm quyền của HĐND tỉnh trong quy định của pháp luật đất đai. HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đang chờ để được hướng dẫn.

Theo đó, về điều chỉnh Bảng giá đất định kỳ, Luật Đất đai năm 2013 không quy định nội dung HĐND thông qua điều chỉnh bảng giá đất nên Thường trực HĐND tỉnh chưa xác định được UBND tỉnh có phải trình HĐND tỉnh thông qua nội dung điều chỉnh bảng giá đất trước khi ban hành hay không; có được hiểu là việc điều chỉnh bảng giá đất hoàn toàn thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh quyết định hay không.

Cạnh đó, về vấn đề hệ số điều chỉnh giá đất, qua nghiên cứu các quy định tại Luật Đất đai năm 2013 các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai có quy định về hệ số điều chỉnh giá đất, Thường trực HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận thấy trong các văn bản này không quy định nội dung HĐND tỉnh thông qua hệ số điều chỉnh giá đất.

Do đó chưa xác định được UBND tỉnh có phải trình HĐND tỉnh thông qua hệ số điều chỉnh giá đất trước khi ban hành hay không.

Theo plo.vn

https://plo.vn/ba-ria---vung-tau-chua-the-ban-hanh-bang-gia-cac-loai-dat-dieu-chinh-tu-1-9-post696721.html


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.