Ấn Độ sẽ miễn nhiễm với suy thoái kinh tế?

0
0

 - Ấn Độ sẽ không bị rơi vào suy thoái kinh tế như các nền kinh tế hàng đầu khác, S&P mới đây đã đánh giá như vậy vì lý do nền kinh tế của Ấn Độ tương đối độc lập so với thị trường toàn cầu.

 

Nền kinh tế Ấn Độ tách rời với nền kinh tế toàn cầu.. dù cho các bạn (Ấn Độ) là một nước nhập khẩu năng lượng. Các bạn một mặt có đủ nguồn dự trữ ngoại hối và mặt khác các công ty của Ấn Độ đã cố gắng để có thể duy trì các báo cáo tài chính lành mạnh”, nhà kinh tế trưởng Paul Gruenwald của hãng S&P Global Ratings đã nói như vậy với giới phóng viên ở Mumbai.

Tuần trước, Ngân hàng Thế giới cảnh báo việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới có thể gây ra một cuộc suy thoái toàn cầu “có sức tàn phá lớn” vào năm tới. Nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào sự suy giảm sâu nhất kể từ năm 1970, Ngân hàng Thế giới nói thêm.

Các ngân hàng trung ương ở Mỹ, Anh và EU đang liên tục gia tăng lãi suất trong những tháng vừa qua với mục đích kiềm chế lạm phát leo thang. Chỉ số giá cả tiêu dùng đã đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm ở Mỹ và Anh trong những tháng gần đây, một phần là do ảnh hưởng kinh tế từ cuộc chiến ở Ukraine và những biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Lạm phát ở Ấn Độ ở mức 7% vào tháng 8. Con số này thấp hơn mức lạm phát ở Anh, Mỹ và khu vực đồng Euro. Thậm chí mặc dù ngân hàng trung ương Ấn Độ đã tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, nước này vẫn sẽ phát triển kinh tế tốt hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới, ông Gruenwald nhận định. Nền kinh tế Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng 7,3% trong năm tài chính này và ở mức thấp hơn một chút là 6,5% trong năm tài chính tiếp theo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.