Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp

0
0

 - Thị trường chứng khoán Mỹ đã bật tăng trở lại trong phiên giao dịch  ngày thứ Tư (3/8), nhờ dữ liệu ngành dịch vụ tốt hơn kỳ vọng.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 416,33 điểm, tương đương 1,29% lên mức 32.812,50 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1,56% lên 4.155,17 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2,59% lên 12.668,16 điểm.

Như vậy, sau hai phiên đi xuống liên tiếp, thị trường chứng khoán Mỹ đã bật tăng trở lại,  nhờ dữ liệu ngành dịch vụ tốt hơn kỳ vọng và nhiều doanh nghiệp công bố báo cáo lợi nhuận quý 2 khả quan.

 

Theo đó, Báo cáo từ Viện Quản lý nguồn cung của Mỹ (ISM) cho thấy, mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong lĩnh vực dịch vụ khổng lồ của Mỹ, nhờ hoạt động kinh doanh và các đơn đặt hàng mới tăng cao. Chỉ số ISM trong lĩnh vực dịch vụ tăng lên 56,7. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đủ khoẻ để chống chọi với chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mặc dù vậy, Chủ tịch Fed San Francisco - Mary Daly cũng cho rằng, lạm phát vẫn là đang một vấn đề. Fed còn "một chặng đường dài phía trước" trước khi đạt được mục tiêu ổn định giá cả, đặc biệt là sau khi tốc độ lạm phát của tháng 6 tăng nhanh lên 9,1% so với năm trước. Bà cho biết là cơ quan này vẫn kiên quyết trong mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.