Nga đứng thứ 3 thế giới về thanh toán quốc tế bằng đồng nhân dân tệ

0
0

Báo cáo của SWIFT cho thấy Nga chiếm 3,9% giao dịch bằng đồng nhân dân tệ trong tháng Bảy, đứng đầu là Hong Kong (Trung Quốc) với 70,93% và đứng thứ hai là Anh 6,35% giao dịch.

Ngày 18/8, Tạp chí Forbes trích dẫn số liệu thống kê từ Hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT cho hay trong tháng Bảy, Nga đứng thứ ba trong số các quốc gia sử dụng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong thanh toán quốc tế, qua đó tăng thị phần của mình trên thị trường ngoại hối toàn cầu lên 6,3 lần chỉ trong 3 tháng.

Báo cáo của SWIFT cho thấy Nga chiếm 3,9% giao dịch bằng đồng nhân dân tệ trong tháng Bảy, cao hơn so với mức 1,42% trong tháng Sáu. Nước Anh chiếm tỷ lệ cao hơn với 6,35%.

Hong Kong (Trung Quốc) vẫn dẫn đầu danh sách với 70,93% so với mức 73,82% trong tháng Sáu. Theo sau Nga trong bảng xếp hạng SWIFT là Singapore với 3,77% và Mỹ đạt 2,98%.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

So với kết quả của tháng Sáu, Nga đã tăng 4 vị trí, qua đó soán ngôi Singapore ở vị trí thứ ba.

Theo Forbes, Nga mới chỉ lọt vào bảng xếp hàng của SWIFT trong tháng Tư vừa qua, khi tỷ lệ tham gia của nước này bằng đồng tiền Trung Quốc trong thương mại quốc tế ở khoảng 0,62%. Kể từ thời điểm đó, thị phần của Nga đã tăng gấp 6 lần.

Theo kết quả tháng Bảy, đồng nhân dân tệ vẫn giữ vị trí trong số 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, chiếm khoảng 2,2% tổng thương mại quốc tế.

Ngày 18/8, theo dữ liệu của Sở giao dịch Moskva, lần đầu tiên khối lượng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ vượt quá khối lượng giao dịch bằng đồng USD.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/nga-dung-thu-3-the-gioi-ve-thanh-toan-quoc-te-bang-dong-nhan-dan-te/812001.vnp


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.