Mỹ thu hồi hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19

0
0

Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để “che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm.”

Từ năm 2020 tới nay, các cơ quan chức năng của Mỹ đã thu hồi được hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19 từ năm 2020, với khoản thu hồi mới nhất là 286 triệu USD.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo ngày 27/8 của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết các đối tượng gian lận thường dùng hồ sơ nhân viên hoặc danh tính giả hoặc bị đánh cắp để nhận được các khoản tiền hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để “che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm.”

Giám đốc lực lượng điều tra gian lận COVID-19 của Bộ Tư pháp, ông Kevin Chambers, cho biết các điều tra viên làm việc với ngân hàng để xác định các tài khoản giả mạo và thu hồi được hơn 286 triệu USD.

Ông khẳng định đây là việc làm cần thiết để đối phó với hành vi gian lận trợ cấp trên quy mô lớn như vậy.

Từ năm 2020, USSS đã tiến hành hơn 3.850 cuộc điều tra liên quan đến đại dịch COVID-19.

Trong 30 tháng qua, cơ quan này đã giúp thu hồi gần 2,3 tỷ USD tiền trợ cấp các loại bị đánh cắp, qua đó thể hiện cam kết vững chắc với các doanh nghiệp Mỹ trên khắp đất nước, bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia và bắt những kẻ phạm pháp phải chịu trách nhiệm.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/my-thu-hoi-hon-14-ty-usd-tien-gian-lan-cuu-tro-covid19/813442.vnp


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…