LANXESS ghi nhận kết quả tốt trong quý 2/2022 bất chấp môi trường kinh doanh đầy thách thức

0
0

- Trong môi trường kinh doanh đầy thách thức: khó khăn về logistics, gia tăng chi phí nguyên vật liệu và năng lượng, LANXESS một lần nữa thành công trọng việc cải thiện lợi nhuận.

Theo số liệu mới được công bố, thu nhập EBITDA trước ngoại lệ của tập đoàn lên đến 253 triệu EUR trong quý 2/2022, cao hơn 14,5% so với năm cùng kỳ năm ngoái (221 triệu EUR).

Hai phân khúc Phụ gia Đặc biệt và Bảo vệ Người tiêu dùng đều tăng trưởng mạnh mẽ. Các dòng sản phẩm Bảo vệ Người tiêu dùng được hưởng lợi đáng kể từ sự đóng góp của đơn vị kinh doanh Hương liệu & Nước hoa mới.

Đơn vị này bao gồm các sản phẩm hóa chất chuyên dụng phục vụ lĩnh vực hàng tiêu dùng từ công ty Emerald Kalama Chemical (Mỹ) được LANXESS mua lại vào năm 2021.

Trong quý 2, LANXESS một lần nữa đã chuyển tiếp thành công chi phí nguyên liệu và năng lượng cao vào giá bán. Sự biến đổi của tỷ giá hối đoái cũng dã ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của tất cả các phân khúc.

 

Tình hình logistics khó khăn và chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn dẫn đến khối lượng hàng hóa bán ra thấp hơn và làm giảm biên lợi nhuận. Tập đoàn ghi nhận lợi nhuận biên EBITDA trước ngoại lệ đạt 12,7%, so với 15,0% cùng kỳ năm trước.

Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LANXESS AG cho biết: “Bất chấp môi trường đầy thách thức, LANXESS vẫn vững vàng đi đúng hướng. Kết quả khả quan của quý 2 cho thấy chiến lược phát triển của chúng tôi đang đơm hoa kết trái. Với việc mua lại Emerald Kalama Chemical, chúng tôi đã tiếp thêm sức mạnh và sự ổn định cho phân khúc Bảo vệ Người tiêu dùng. Trong 6 tháng cuối năm, nền kinh tế toàn cầu sẽ hứng chịu nhiều sóng gió, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với những biến động này."

Trong quý 2/2022, tập đoàn đạt doanh số 1,999 tỷ EUR, cao hơn 36,1% so với 1,469 tỷ EUR của quý trước đó, nhờ giá bán cao hơn. Thu nhập ròng từ hoạt động liên tục lên tới 48 triệu EUR trong quý 2, cao hơn một chút so với con số 47 triệu EUR ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, vào tháng 5/2022, LANXESS công bố góp vốn vào liên doanh với Advent International bằng đơn vị kinh doanh Vật liệu Hiệu suất cao (HPM). Do vậy, đơn vị này được ghi nhận là “ngừng hoạt động” kể từ ngày 1/1/2022, đồng thời các số liệu tương ứng của năm trước đã được điều chỉnh lại trong báo cáo tài chính.

Trong năm tài chính 2022, Tập đoàn dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể: LANXESS dự phóng thu nhập EBITDA trước ngoại lệ sẽ đạt từ 900 triệu đến 1 tỷ EUR, tăng 25%  so với 800 triệu EUR ghi nhận trong năm trước (số liệu đã được điều chỉnh).

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.