Giá dầu phục hồi sau khi xuống đáy 6 tháng

0
0

Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 5/8 sau khi giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng trong phiên trước.

Lúc 13h30 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 55 xu Mỹ (0,6%) lên 94,67 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 65 xu Mỹ (0,8%) lên 89,19 USD/thùng.

Trước đó, phiên sáng nay (5/8), giá cả 2 loại dầu trên giảm mạnh. Cụ thể, mỗi thùng dầu WTI giảm còn 87,8 USD và dầu Brent giảm xuống 94,1 USD. Tính từ khi đạt đỉnh 123 USD một thùng hôm 8/3 do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, giá dầu WTI hiện giảm gần 30%.

Giá dầu chịu sức ép trong tuần này, khi thị trường lo ngại về tác động của lạm phát đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu, nhưng các dấu hiệu về sự thắt chặt nguồn cung đã tạo động lực cho giá dầu.

Thị trường giảm từ phiên 3/8, sau báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho xăng dầu nước này bất ngờ tăng. Việc này khiến giới buôn dầu lo ngại, do đây là tín hiệu nhu cầu đang yếu đi.

 

Theo Robert Yawger, Phó Giám đốc Mizuho Securities, báo cáo trên cho thấy hoạt động lọc dầu giảm, tồn kho xăng tăng và lượng xăng được bán ra thị trường cũng giảm. "Ba việc này thường không xảy ra trong mùa hè", ông nói, "nó ám chỉ nhu cầu ngoài kia đang yếu".

Báo cáo cho thấy người Mỹ đang dùng ít xăng hơn cả năm ngoái và năm kia. Một số người thậm chí đã ngừng lái xe khi giá xăng nước này lên kỷ lục trên 5 USD một gallon (3,7 lít) hồi giữa tháng 6. Dù vậy, giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm dần, hiện về 4,14 USD một gallon.

Ngày 4/8, nhóm các nhà sản xuất dầu mỏ OPEC+ đã thống nhất tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày vào tháng 9. Đây là mức được đánh giá là nhỏ so với mức tăng 650.000 thùng/ngày vào tháng 7 và tháng 8.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho rằng việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng rất nhỏ cho thấy thị trường hạn chế về khả năng thích ứng trước sự thiếu hụt nguồn cung hơn nữa.

Những lo ngại về nguồn cung được cho là sẽ gia tăng khi mùa Đông đến, do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu, với việc cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga bằng đường biển, sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12.

Hiện dấu hiệu về sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế đang hạn chế đà phục hồi của giá dầu. Những lo ngại về suy thoái đã gia tăng sau cảnh báo của Ngân hàng trung ương Anh về tình trạng suy thoái kéo dài sau khi ngân hàng này tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1995.

Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 5/8, với dự báo 250.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, sau khi con số này đạt 372.000 trong tháng 6.

Nếu có dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm mạnh, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đẩy mạnh nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/gia-dau-phuc-hoi-sau-khi-xuong-day-6-thang-20220805194421425.htm


Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.