Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp

0
0

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến thêm một phiên đi lên, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole.

Theo đó, tại Hội nghị thường niên các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ có bài phát biểu

Ông Powell sẽ có bài phát biểu vào ngày 26/8 tại Hội nghị thường niên các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole. Thị trường đang kỳ vọng rằng trong bài phát biểu này, ông Powell sẽ đưa ra những tín hiệu về việc Fed sẽ cứng rắn như thế nào trong việc tăng lãi suất nhằm kiểm soát mức lạm phát đang cao nhất nhiều thập kỷ ở Mỹ.

 

Các nhà giao dịch chờ bài phát biểu này để tìm kiếm những nhận định về chính sách lãi suất trong tương lai của Fed. Fed đã nâng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Sáu và tháng Bảy trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng vượt mức 3% khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lãi suất như chứng khoán tăng lên. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 322,55 điểm, tương đương 0,98% lên mức 33.291,78 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1,41% lên 4.199,12 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,67% lên 12.639,27 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…