Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp

0
0

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến thêm một phiên đi lên, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole.

Theo đó, tại Hội nghị thường niên các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ có bài phát biểu

Ông Powell sẽ có bài phát biểu vào ngày 26/8 tại Hội nghị thường niên các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole. Thị trường đang kỳ vọng rằng trong bài phát biểu này, ông Powell sẽ đưa ra những tín hiệu về việc Fed sẽ cứng rắn như thế nào trong việc tăng lãi suất nhằm kiểm soát mức lạm phát đang cao nhất nhiều thập kỷ ở Mỹ.

 

Các nhà giao dịch chờ bài phát biểu này để tìm kiếm những nhận định về chính sách lãi suất trong tương lai của Fed. Fed đã nâng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Sáu và tháng Bảy trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng vượt mức 3% khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lãi suất như chứng khoán tăng lên. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 322,55 điểm, tương đương 0,98% lên mức 33.291,78 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1,41% lên 4.199,12 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,67% lên 12.639,27 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…