Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ trong phiên đầu tiên của tháng 8

0
0

 - Thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch ngày 1/8 do ảnh hưởng tiêu cực từ nhóm cổ phiếu năng lượng.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/8), cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều đảo chiều đi xuống. Trong đó, chỉ số S&P 500 giảm 0,28% xuống còn 4.118,63 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 0,18% xuống 12.368,98 điểm. Chỉ số Dow Jones mất 46,73 điểm, tương đương 0,14% còn 32.798,40 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhóm cổ phiếu năng lượng là rào cản lớn trên thị trường khi giá dầu giảm. Theo đó, hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm hơn dự đoán trong tháng Bảy, dù tình hình căng thẳng nguồn cung đã có dấu hiệu dịu xuống. Diễn biến tương tự cũng được ghi nhận tại châu Á và châu Âu theo các số liệu được công bố trước đó.

 

Trước tình hình này, giá dầu giảm do những lo ngại về nhu cầu, từ đó tác động lên nhóm cổ phiếu năng lượng, khiến nhóm này giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P500. Động thái này kéo các cổ phiếu Diamondback Energy,  ExxonMobil, Chevron và Devon Energy đều chìm trong sắc đỏ, riêng Exxon Mobil giảm mạnh nhất 2,5%.

Thị trường chứng khoán Phố Wall đi xuống còn do tâm lý lo ngại của giới đầu tư về sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ, khi Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) cho biết mục tiêu của cơ quan này là kiềm chế lạm phát và hạ nhiệt nhu cầu với các đợt tăng lãi suất.

Ở phiên cuối tuần trước, cả 3 chỉ số chính đều tăng điểm, ghi nhận mức tăng trong tuần và khép lại tháng tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Tháng 7 cũng là tháng tăng tốt nhất kể từ năm 2020 của cả 3 chỉ số.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...

Vụ cháy liên quan đến người Việt tại Anh: Phát hiện thêm một thi thể

(VnMedia) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 16/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm...