Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

0
0

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 đã bật tăng 0,23% lên 4.283,74 điểm; Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,21% lên 12.965,34 điểm. Cùng với đó, chỉ số Dow Jones tăng 18,72 điểm, tương đương 0,06% lên mức  33.999,04 điểm.

Việc các chỉ số chứng khoán Mỹ bật tăng trở lại là nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố vào ngày thứ Năm với các báo cáo từ Kohl’s, Bath & Body Works và BJ’s Wholesale. 

 

Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục ảnh hưởng tới diễn biến thị trường. Theo đó, báo cáo cho thấy, lạm phát vẫn là một mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Các thành viên cũng duy trì quan điểm cần phải tăng lãi suất để đạt được mục tiêu hạ nhiệt lạm phát.

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng thẳng thắn nhìn nhận, quỹ đạo của nền kinh tế Mỹ yếu hơn đáng kể so với những gì được dự đoán tại cuộc họp trước đó. Hiện tại, thị trường đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng còn lại để biết mức độ thắt chặt chính sách tiền tệ sắp tới của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài tới là một yếu tố tiêu cực cho thị trường vàng bởi thời gian qua vàng đã được hỗ trợ khi các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất vào giữa năm 2023. Hiện tại, khả năng Fed tăng 50 điểm và 75 điểm cơ bản đang cân bằng nhau.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…