Tỷ lệ thuê phòng nghỉ đạt kỷ lục ở châu Âu khi du lịch tăng trở lại

0
0

 - Du lịch vòng quanh châu Âu đã trở lên sôi động hơn bao giờ hết kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra đến nay.

Đánh giá thị trường hàng tháng mới của AirDNA cho thấy trong nửa đầu năm 2022, số đêm ở thuê trong kỳ nghỉ ở châu Âu nhiều hơn 7,2% so với cùng kỳ năm 2019, cho thấy sự phục hồi hoàn toàn trên toàn châu lục. Nguồn cung giảm do gặp phải đại dịch đã đẩy công suất thuê lên mức cao kỷ lục trong tháng thứ 9 liên tiếp, đạt 58,2% vào tháng 6 năm 2022, trong khi giá trung bình bắt đầu ổn định, tăng 4,8% so với tháng 6 năm ngoái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tháng 6, Croatia dẫn đầu về sự phục hồi nhu cầu, với số đêm đặt trước nhiều hơn 132% so với năm ngoái, tiếp theo là Na Uy (+ 117%) và Hungary (+ 97%). Tất cả 20 quốc gia hàng đầu đều có mức tăng so với năm ngoái, mặc dù Phần Lan (+ 25%), Vương quốc Anh (+ 29%) và Hà Lan (+ 34%) bị tụt lại phía sau khi khách bắt đầu đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, chỉ một nửa trong số 20 quốc gia hàng đầu làm tốt hơn hiệu suất năm 2019 của họ, dẫn đầu là Hy Lạp (+ 27%), Đức (+ 26%) và Pháp (+ 18%) trong tháng Sáu. Cộng hòa Séc (-39,4%), Hungary (-30,3%) và Ireland (-26,8%) vẫn đứng cuối bảng từ tháng Năm.

Với việc đồng euro giảm gần 12% so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu năm và đạt mức ngang giá lần đầu tiên sau 20 năm, có một số áp lực buộc lãi suất phải đẩy cao hơn để chống lại biên lợi nhuận mỏng cho các nhà quản lý bất động sản. Tỷ lệ trung bình trên toàn châu Âu đã tăng 4,8% trong tháng 6 so với năm ngoái, nhưng với xu hướng khá đa dạng giữa các quốc gia: trong số 20 quốc gia hàng đầu, 13 người tăng trưởng, bao gồm Ba Lan (+ 18%), Đan Mạch (+ 14%) và Cộng hòa Séc (+ 9%), nhưng có bảy tỷ lệ giảm so với năm ngoái, bao gồm Phần Lan (-17,6%), Áo (-13,1%) và Thụy Điển (-7,8%).

Các sự kiện và lễ kỷ niệm quy mô lớn như Ngày Bastille ở Pháp đang chứng kiến ​​lượng khách kỷ lục, với thời gian thuê ngắn hạn vào cuối tuần ngày 14 tháng 7 ở Pháp tăng 40% so với năm 2019. Mức tăng mạnh nhất là ở Normandy (+ 78,1%), Hauts -de-France (+ 75,7%) và Centre-Val de Loire (+ 74,4%), trong khi chỉ có khu vực thủ đô của Ile-de-France là có lượng đặt phòng giảm so với năm 2019, mặc dù cao hơn 100% so với năm ngoái.

Tương tự, Thế vận hội Khối thịnh vượng chung đang mang lại một lượng lớn du khách đến Birmingham và West Midlands, với hơn 21.000 đêm đã được đặt trước trên Airbnbs. Điều này cho thấy số đêm được đặt nhiều hơn 373% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhìn về phía trước, nhu cầu cho thuê phòng nghỉ trong nửa cuối năm 2022 sẽ bắt đầu bình thường hóa như ở mức năm 2019. Số lượt đặt trước trong tháng 7 và tháng 9 lần lượt tăng 10% và 8% so với năm 2019, mặc dù tháng 8 hiện đang trên đà giảm 3%. Đối với quý 3, lãi suất cũng đang ổn định ở mức chỉ 1% so với năm ngoái.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.