Thị trường cho thuê nhà phố, chung cư khởi sắc

0
0

- Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn chỉ ra, từ nay đến cuối năm, mảng cho thuê được kỳ vọng sẽ rất tích cực. Trong đó, giá rao bán cũng như nhu cầu tìm thuê căn hộ ở Hà Nội và TP HCM đều tăng.

Theo đơn vị này, nguyên nhân khiến thị trường cho thuê khởi sắc sau 2 năm dịch bệnh là bởi sau Tết lượt lao động quay trở lại đông, đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường lên kế hoạch cho sinh viên trở lại học; Từ ngày 15/3/2022, Chính phủ Việt Nam mở lại chính sách cấp thị thực như trước dịch;

Trong 5 tháng đầu năm, đã có tới 62.961 doanh nghiệp đăng ký mới (+13% SVCK), 35.615 doanh nghiệp quay trở (+58% SVCK); Từ 1/4/2022 đến hết ngày 30/6/2022, người lao động làm việc tại các KCN, khu chế xuất, khu kinh tế trọng điểm được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà tối đa 3 triệu đồng,…

Theo đó, sự hồi phục của thị trường cho thuê diễn ra ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, trên hầu hết các loại hình bất động sản. Trong đó, nhà riêng tăng 7%, chung cư tăng 17%, nhà phố tăng 60%, văn phòng tăng 100%.

Với cho thuê chung cư, mức độ quan tâm tăng chủ yếu ở ngoài trung tâm Hà Nội (huyện Đông Anh tăng 52%, huyện Gia Lâm tăng 42%) và phía Đông TP HCM (Quận 2 tăng 52%, Quận 1 tăng 35%).

Với cho thuê nhà phố, mức độ quan tâm tăng đều ở Hà Nội và khu trung tâm TP HCM. Tại Hà Nội, quận Tây Hồ tăng 127%, quận Hoàn Kiếm tăng 102%, quận Long Biên tăng 99%. Ở TP HCM, Quận 4 tăng 138%, Quận 3 tăng 107%, Quận 1 tăng 108%...

PV


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.