Tập đoàn Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt hơn 8.000 tỷ đồng

0
0

Đây là một trong những thông tin quan trọng được công bố tại buổi họp báo thông báo tình hình kết quả công tác 6 tháng đầu năm do Bộ Công an tổ chức chiều 30/6.

Trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến việc Tân Hoàng Minh đã gom được 2.100 tỷ đồng nhưng chưa thể trả ngay cho nhà đầu tư vì phải nộp vào tài khoản tạm giữ của C03, đại diện Cục cảnh sát tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an, C03 cho biết, hiện nay các bị hại đến khai báo và xuất trình chứng từ chưa đầy đủ, mới được khoảng 50% đến làm việc với cơ quan điều tra, vì vậy việc trả lại tiền sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật.

"Đây là vụ án rất lớn, số người bị hại là trên 6.000 người và số tiền chiếm đoạt chúng tôi xác định trên 8.000 tỷ đồng. Chúng tôi cũng mong muốn các nhà đầu tư đến cơ quan điều tra trình báo, cung cấp tài liệu để cơ quan điều tra giải quyết vụ án một cách triệt để. Tôi khẳng định cơ quan điều tra, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ giải quyết một cách minh bạch và bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư", Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an cho hay.

 

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về số tiền đưa nhận hối lộ trong vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đại diện Cơ quan An ninh điều tra cho biết, đến nay cơ quan chức năng đã khởi tố 7 bị can về tội "Nhận hối lộ" và 3 bị can về tội "Đưa hối lộ". Kết quả điều tra bước đầu đã chứng minh các bị can nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn USD.

Thiếu tướng Trần Thanh - Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an cho biết: "Vụ án đang trong quá trình điều tra nên số liệu chính xác để quy kết trách nhiệm từng bị can đưa bao nhiêu, nhận bao nhiêu thì phải chờ kết luận điều tra. Chúng tôi đang tập trung điều tra hành vi liên quan của các tổ chức, cá nhân khác".

Tại buổi họp báo, Bộ Công an cũng khẳng định những thông tin lan truyền thời gian qua cho rằng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và bị can Nguyễn Quang Tuấn tự tử trong trại tạm giam là thông tin không chính xác. Hai bị can này đang bị tạm giam và thực hiện chế độ đầy đủ, sức khỏe và tâm lý hoàn toàn ổn định.

Theo kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ngày 5/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/tap-doan-tan-hoang-minh-cuong-doat-hon-8000-ty-dong-20220701105336181.htm


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.