Pháp giới thiệu công nghệ chăn nuôi tiên tiến, tìm kiếm cơ hội hợp tác ở Việt Nam

0
0

 - Từ ngày 3 đến 5/8, Triển lãm chăn nuôi quốc tế ILDEX sẽ diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ sáng kiến “Choose France”, 8 doanh nghiệp Pháp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi sẽ tham gia triển lãm tại Khu triển lãm Pháp, sảnh 1, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Các doanh nghiệp trong khu vực sẽ có cơ hội khám phá giải pháp công nghệ tiên tiến về thức ăn chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe vật nuôi, sản xuất bột sữa béo thực vật hay vi sinh dinh dưỡng.

 

Nhân dịp này, các đơn vị triển lãm Pháp cũng sẽ giới thiệu máy móc, thiết bị với công nghệ hàng đầu trong ngành chăn nuôi và di truyền học, với trọng tâm là giống gia cầm. Đây sẽ là cuộc hội ngộ được mong chờ của tất cả các doanh nghiệp trong ngành sau hơn 4 năm vắng bóng do đại dịch.

ILDEX Việt Nam 2022 sẽ mở ra triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và các tên tuổi lớn trong ngành chăn nuôi Pháp. Với tốc độ tăng trưởng bình quân 3% hàng năm, ngành chăn nuôi Việt Nam ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ về nguyên liệu đầu vào cũng như các giải pháp công nghệ tiên tiến. Đây là thị trường năng động, đầy tiềm năng và đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Pháp chưa thâm nhập thị trường Việt Nam.

Nước Pháp đứng thứ 4 trong danh sách các nước xuất khẩu động vật sống vào Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt 500 triệu Euro. Pháp cũng là nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi lớn thứ 6 của Việt Nam. Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước đang phát triển vượt trội với tốc độ tăng trưởng 10 - 15% hàng năm, từ đó thúc đẩy nhu cầu về trang thiết bị, giải pháp công nghệ hiện đại. Đây chính là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Pháp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.