Nỗi lo suy thoái đè nặng lên giá dầu châu Á trong sáng 4/7

0
0

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 0,3% xuống 111,27 USD/thùng vào lúc 10h sáng ngày 4/7 (theo giờ Việt Nam), còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám giảm 0,3% xuống 108,09 USD/thùng.

Giá dầu châu Á đi xuống trong sáng 4/7 do lo ngại về suy thoái toàn cầu đè nặng lên tâm lý thị trường, ngay cả khi nguồn cung vẫn eo hẹp trong bối cảnh nhiều bất lợi.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2022 giảm 36 xu Mỹ (tương đương 0,3%) xuống 111,27 USD/thùng vào lúc 10h sáng ngày 4/7 (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2022 giảm 34 xu Mỹ (0,3%) xuống 108,09 USD/thùng.

Nhà phân tích Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets cho biết những lo ngại về suy thoái là yếu tố chính kìm hãm đà tăng của giá dầu. Tỷ giá tăng và sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu, trong khi báo cáo cho thấy công suất nhà máy lọc dầu của Mỹ đã được cải thiện.

Chuyên gia này cũng lưu ý việc đồng USD mạnh cũng làm suy yếu thị trường hàng hóa chung, bao gồm cả giá dầu thô.

Dù vậy, những lo ngại về nguồn cung dầu vẫn còn và giúp ngăn giá “vàng đen” giảm mạnh hơn.

Một cơ sở khai thác dầu tại Abqaiq (Saudi Arabia). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một cơ sở khai thác dầu tại Abqaiq (Saudi Arabia). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sản lượng của 10 thành viên thuộc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Sáu giảm 100.000 thùng/ngày xuống 28,52 triệu thùng/ngày. Mức giảm này ngược lại hoàn toàn cam kết tăng sản lượng của khối.

Các nhà phân tích của công ty tư vấn tài chính ANZ Research cho biết, sự sụt giảm sản lượng ở Nigeria và Libya đã bù đắp cho sự gia tăng của Saudi Arabia và các nhà sản xuất lớn khác.

Cùng với đó, Libya đang đối mặt với tình trạng gián đoạn nguồn cung gia tăng do tình hình bất ổn chính trị leo thang. Những yếu tố này kết hợp khiến khả năng OPEC đáp ứng hạn ngạch sản xuất mới của mình càng khó xảy ra.

Giới giao dịch sẽ theo dõi giá bán chính thức cho tháng Tám của nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia, từ đó tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy thị trường đang bị thắt chặt ra sao.

Một yếu tố khác cũng đe dọa nguồn cung dầu toàn cầu là cuộc đình công của các công nhân dầu khí Na Uy trong tuần này. Cuộc đình công dự kiến có thể làm sản lượng dầu và khí ngưng tụ của Na Uy khoảng 130.000 thùng/ngày.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/noi-lo-suy-thoai-de-nang-len-gia-dau-chau-a-trong-sang-47/802869.vnp


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.