Nga giảm nguồn cung khí đốt, các nhà máy nhiệt điện than ở Anh tiếp tục hoạt động

0
0

Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh (DEFRA) ngày 29/7 thông báo chính phủ sẽ tạm thời nới lỏng các điều kiện cho phép các nhà máy nhiệt điện than ở Anh hoạt động trong mùa Đông này.

Bộ cho biết chỉ đạo của chính phủ "là giải quyết các vấn đề an ninh năng lượng nếu chúng xảy ra, đồng thời nhằm hạn chế ô nhiễm không cần thiết".

Biện pháp trên, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10/2022 đến ngày 31/3/2023, được đưa ra khi nhiều quốc gia ở châu Âu lập kế hoạch dự phòng mùa Đông này sau khi Nga giảm lưu lượng khí đốt cung cấp và cho biết nguồn cung có thể bị cắt giảm hơn nữa hoặc thậm chí là dừng lại.

Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu bày tỏ tin tưởng rằng hành động của Nga là phản ứng trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với nước này do liên quan đến tình hình tại Ukraine.

 

Công ty Lưới điện quốc gia của Anh ngày 28/7 cho biết nguồn cung điện có thể bị siết chặt vào những khoảng thời gian trong mùa Đông này nhưng công ty hy vọng có thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Các nhà máy điện chạy bằng khí đốt chiếm hơn 40% sản lượng điện của Anh trong năm ngoái, trong khi nguồn nhiên liệu này cũng được sử dụng để sưởi ấm cho khoảng 80% ngôi nhà ở Anh.

Các nhà điều hành của nhà máy điện than, như Drax và EDF, đã giảm trữ lượng than và chuẩn bị đóng cửa. Chính phủ Anh vẫn cam kết thực hiện một kế hoạch dài hạn hơn để đóng cửa tất cả các nhà máy nhiệt điện than tại "xứ sở sương mù" vào tháng 10/2024 để giúp nước này đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Trong một động thái khác, Chính phủ Anh cho biết sẽ cho phép các điểm phát điện ở Vương quốc Anh, vốn được cho là có giới hạn tuổi thọ, hoạt động cho đến hết tháng 9/2024, để giải quyết các vấn đề an ninh năng lượng nếu xảy ra.

Theo TTXVN/Báo tin tức

https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-giam-nguon-cung-khi-dot-cac-nha-may-nhiet-dien-than-o-anh-tiep-tuc-hoat-dong-20220730220918061.htm


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...