Mỹ làm sáng tỏ danh mục áp thuế với một số hàng nhập khẩu từ Nga

0
0

Chính quyền Tổng thống Biden đã tăng thuế đối với hầu hết các mặt hàng của Nga từ 10% lên 35% gồm một loạt sản phẩm làm bằng gỗ, cao su, các kim loại khác nhau.

Nhà Trắng ngày 1/7 cho biết danh mục 570 mặt hàng của Nga bị áp thuế nhập khẩu 35% không bao gồm titanium, palladium và một số loại nhôm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27/6 đã ký một một tuyên bố nhằm tăng thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Nga sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhất trí áp dụng các biện pháp để sử dụng các nguồn thu từ các mức thuế mới đối với hàng hóa Nga để hỗ trợ Ukraine.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mức thuế kể trên được đưa ra sau quyết định của Chính quyền Tổng thống Biden hồi tháng 4 nhằm đưa Nga và Belarus ra khỏi danh sách các nước Mỹ duy trì quan hệ thương mại bình thường."

Chính quyền Tổng thống Biden đã tăng thuế đối với hầu hết các mặt hàng của Nga từ 10% lên 35%. Danh sách các mặt hàng bao gồm một loạt sản phẩm làm bằng gỗ, cao su, các kim loại khác nhau, cũng như du thuyền và thuyền, thiết bị điện, các phương tiện giao thông và điện ảnh, cùng nhiều mặt hàng khác.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/my-lam-sang-to-danh-muc-ap-thue-voi-mot-so-hang-nhap-khau-tu-nga/801615.vnp


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.