Hàn Quốc-Mỹ thảo luận việc áp giá trần đối với dầu thô của Nga

0
0

Thảo luận với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng cần phải áp đặt giá trần đối với dầu thô của Nga nhằm ổn định giá năng lượng và giảm nhập khẩu từ Nga.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thảo luận phương án áp giá trần đối với dầu thô của Nga.

Trong thông cáo đưa ra ngày 2/7, Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết trong cuộc điện đàm diễn ra tối 1/7, Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho nêu rõ Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với áp lực lạm phát tăng mạnh do giá dầu trên thị trường thế giới tăng vọt.

Ông chia sẻ quan điểm và đề nghị Mỹ thông báo kế hoạch triển khai cụ thể về áp giá trần với dầu thô của Nga cho Hàn Quốc.

Một mỏ khai thác dầu ở Almetyevsk, Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN phát)
Một mỏ khai thác dầu ở Almetyevsk, Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN phát)

Bộ trưởng Yellen cho rằng cần phải áp đặt giá trần đối với dầu thô của Nga nhằm ổn định giá năng lượng và giảm nhập khẩu từ Nga. Bà đồng thời cho biết sẽ thảo luận vấn đề này với các nước khác, trong đó có Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7).

Thông tin cho biết mấu chốt của việc áp giá trần đối với mặt hàng dầu thô là các nước nhập khẩu, trong đó có Mỹ, sẽ không mua dầu thô của Nga nếu giá cao hơn mức trần quy định. Điều này nhằm giảm nguồn thu từ dầu thô của Nga và nhằm hạ nhiệt thị trường năng lượng thế giới.

Trong cuộc thảo luận, các quan chức tài chính Mỹ và Hàn Quốc cũng đánh giá cao việc hai nước duy trì phối hợp chặt chẽ trong nhiều vấn đề kinh tế và nhất trí tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho và Bộ trưởng Tài chính Yellen sẽ gặp nhau tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ được tổ chức tại Bali, Indonesia, vào giữa tháng này để thảo luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô.

Bộ trưởng Yellen có kế hoạch thăm Hàn Quốc trong các ngày 19-20/7 và đây là cơ hội để hai bên đưa ra kế hoạch về hợp tác kinh tế và tài chính cùng các cách thức để tăng cường phối hợp chính sách thông qua các cơ chế song phương và đa phương.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/han-quocmy-thao-luan-viec-ap-gia-tran-doi-voi-dau-tho-cua-nga/801639.vnp


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...