Hàn Quốc-Mỹ thảo luận việc áp giá trần đối với dầu thô của Nga

0
0

Thảo luận với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng cần phải áp đặt giá trần đối với dầu thô của Nga nhằm ổn định giá năng lượng và giảm nhập khẩu từ Nga.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thảo luận phương án áp giá trần đối với dầu thô của Nga.

Trong thông cáo đưa ra ngày 2/7, Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết trong cuộc điện đàm diễn ra tối 1/7, Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho nêu rõ Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với áp lực lạm phát tăng mạnh do giá dầu trên thị trường thế giới tăng vọt.

Ông chia sẻ quan điểm và đề nghị Mỹ thông báo kế hoạch triển khai cụ thể về áp giá trần với dầu thô của Nga cho Hàn Quốc.

Một mỏ khai thác dầu ở Almetyevsk, Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN phát)
Một mỏ khai thác dầu ở Almetyevsk, Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN phát)

Bộ trưởng Yellen cho rằng cần phải áp đặt giá trần đối với dầu thô của Nga nhằm ổn định giá năng lượng và giảm nhập khẩu từ Nga. Bà đồng thời cho biết sẽ thảo luận vấn đề này với các nước khác, trong đó có Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7).

Thông tin cho biết mấu chốt của việc áp giá trần đối với mặt hàng dầu thô là các nước nhập khẩu, trong đó có Mỹ, sẽ không mua dầu thô của Nga nếu giá cao hơn mức trần quy định. Điều này nhằm giảm nguồn thu từ dầu thô của Nga và nhằm hạ nhiệt thị trường năng lượng thế giới.

Trong cuộc thảo luận, các quan chức tài chính Mỹ và Hàn Quốc cũng đánh giá cao việc hai nước duy trì phối hợp chặt chẽ trong nhiều vấn đề kinh tế và nhất trí tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng Choo Kyung-ho và Bộ trưởng Tài chính Yellen sẽ gặp nhau tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ được tổ chức tại Bali, Indonesia, vào giữa tháng này để thảo luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô.

Bộ trưởng Yellen có kế hoạch thăm Hàn Quốc trong các ngày 19-20/7 và đây là cơ hội để hai bên đưa ra kế hoạch về hợp tác kinh tế và tài chính cùng các cách thức để tăng cường phối hợp chính sách thông qua các cơ chế song phương và đa phương.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/han-quocmy-thao-luan-viec-ap-gia-tran-doi-voi-dau-tho-cua-nga/801639.vnp


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.